icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Startup quản lý tài sản của Ấn Độ tập trung vào giới siêu giàu

Startup

05/12/2021

20:08

True Beacon hy vọng quỹ mới trong khu vực ưu đãi thuế sẽ thu hút các nhà đầu tư toàn cầu.

True Beacon, một công ty khởi nghiệp quản lý tài sản được đồng sáng lập bởi chuyên gia kinh doanh chứng khoán Nikhil Kamath, đang nhắm đến việc phá vỡ mốc 1 tỷ USD tài sản được quản lý trong vòng 18 đến 24 tháng tới bằng cách tập hợp quỹ của các cá nhân có giá trị ròng siêu cao từ khắp nơi toàn cầu vào Ấn Độ.

Theo Nikkei Asia, True Beacon là một liên doanh tiếp theo của Kamath, người cùng với anh trai Nithin Kamath thành lập Zerodha vào năm 2010. Zerodha được ghi nhận là đã đưa thế hệ trẻ và thế hệ Z vào thị trường chứng khoán và có hơn 7,5 triệu khách hàng đang hoạt động, những người đóng góp hơn 15% của tất cả khối lượng giao dịch bán lẻ của Ấn Độ.

Tên gọi là từ ghép của "zero" và "rodha," (có nghĩa là rào cản trong tiếng Phạn). Là con trai của một chủ ngân hàng, cả hai anh em đều tham gia kinh doanh chứng khoán khi còn trẻ dưới một công ty tên là Kamath Associates.

untitled.png
True Beacon là một dự án tiếp theo của Nikhil Kamath (phải), người cùng với anh trai Nithin Kamath (trái) thành lập Zerodha vào năm 2010. (Ảnh do công ty cung cấp).

Kamath cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Nikkei Asia, doanh thu của True Beacon có trụ sở tại Bengaluru, một doanh nghiệp 2 năm tuổi đã tăng trưởng 10% mỗi tháng, đồng thời cho biết thêm rằng công ty hiện đang ở mức 200 triệu USD và đang hướng tới tăng lên "vài tỷ đô la" trong năm năm tới.

Công ty hoạt động theo mô hình trong đó chỉ mất 10% khi khách hàng kiếm tiền từ các khoản đầu tư của họ, trái ngược với tỷ lệ cố định được tính bởi hầu hết các nhà quản lý quỹ.

"Các nhà quản lý quỹ tính phí 2% một năm cho dù khách hàng có kiếm tiền hay không. Nếu 2% được tính gộp trong khoảng thời gian 20 năm, con số đó có thể hơn một nửa số tiền gốc mà khách hàng [đang] đầu tư", Kamath nói với Nikkei Asia. "Về mặt logic, chúng tôi nghĩ, không thể nào một nhà quản lý quỹ có thể làm tốt hơn thị trường một cách nhất quán tới 50%. Do đó, chúng tôi quyết định phủ nhận những hiệu quả tồn tại ngày nay."

Vào năm 2020, năm đầu tiên hoạt động, quỹ hàng đầu của True Beacon, True Beacon One, có lợi nhuận hàng năm là 29,7%, so với mức lợi nhuận 26,6% của chỉ số Sensex.

Về quỹ đầu tư thay thế True Beacon Global của True Beacon, Kamath cho biết: "Không giống như các AIF trong nước điển hình phải trả thuế cao hơn nhiều do tiếp xúc với các sản phẩm phái sinh, vốn được tính ở [khung] thuế cao nhất là 40%-thặng dư, sổ sách phái sinh của TBG là được tính thuế suất 0%.

Điều này là do TBG hoạt động theo sáng kiến ​​Thành phố QUÀ TẶNG do chính phủ Ấn Độ khởi xướng, có [a] ưu đãi thuế lớn. Đó là lý do tại sao lợi nhuận sau thuế của TBG kể từ khi thành lập là 10,4%. Điều này đã làm cho Đúng Beacon Global là một quỹ rất hấp dẫn giữa các nhà đầu tư ở Đông Nam Á, Nhật Bản và Trung Quốc."

Tuy nhiên, True Beacon không mặn mà với việc tăng mạnh khách hàng từ con số hơn 250 hiện tại. Thay vào đó, Kamath cho biết, công ty sẽ tập trung vào việc có ít khách hàng hơn với kích thước vé lớn hơn.

Trên toàn cầu, sự giàu có về tài chính đã tăng vọt trong năm đại dịch, trái ngược với những gì người theo dõi mong đợi. Theo Boston Consulting Group, tài sản tài chính toàn cầu đã tăng 8,3% trong suốt năm 2020, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 250 nghìn tỷ USD. Trong cùng năm đó, hơn 6.000 người trên toàn thế giới trở nên siêu giàu.

"Mức tăng đó giới hạn một thập kỷ mở rộng của phân khúc, với mức tăng trưởng hàng năm là 9% kể từ năm 2015. Nhóm nhỏ, bao gồm các cá nhân có tổng tài sản tài chính vượt quá 100 triệu USD, hiện bao gồm 60.000 người và tổng cộng 22 nghìn tỷ USD.

Theo báo cáo, khối tài sản có thể đầu tư tập thể cực giàu của Ấn Độ lên tới 600 tỷ USD vào năm 2020, xếp thứ 6 trên toàn thế giới, sau Mỹ, Trung Quốc, Đức, Hồng Kông và Pháp.

Tầm nhìn của Kamath đối với True Beacon là tạo ra một thực thể giống như một ngân hàng thương mại lâu đời kết nối các nhà đầu tư có ảnh hưởng trên toàn thế giới.

"Chúng tôi muốn tạo ra một nền tảng chính thức ... nơi họ có thể phát triển bằng cách sử dụng mạng," ông nói. "Hãy nghĩ về nó như một ngân hàng thương mại, nơi thay vì một nhân viên ngân hàng thương mại, nó sẽ là một phần mềm có thể làm điều đó một cách hiệu quả hơn và đơn giản hơn."

Thực hiện: LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Vì sao các quỹ đầu tư hàng đầu của Trung Quốc đổ xô đến Singapore?

Vì sao các quỹ đầu tư hàng đầu của Trung Quốc đổ xô đến Singapore?

Các quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) hàng đầu của Trung Quốc đã tham gia vào danh sách ngày càng tăng các nhà tư vấn toàn cầu đặt văn phòng tại Singapore để nhắm mục tiêu vào các công ty khởi nghiệp đang phát triển nhanh chóng của Đông Nam Á.

Startup

05/08/2022

ADB: Việt Nam có thể là trung tâm tiếp theo của 'kỳ lân' khởi nghiệp ở châu Á-Thái Bình Dương

ADB: Việt Nam có thể là trung tâm tiếp theo của 'kỳ lân' khởi nghiệp ở châu Á-Thái Bình Dương

Chuyên gia của ADB cho rằng, "kỳ lân" khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tiếp theo của châu Á và Thái Bình Dương có thể đến từ Việt Nam.

Startup

28/07/2022

Vốn đầu tư vào startup Trung Quốc chạm mức thấp nhất sau 8 năm

Vốn đầu tư vào startup Trung Quốc chạm mức thấp nhất sau 8 năm

Nguồn vốn cho công ty khởi nghiệp ở Trung Quốc đã xuống mức thấp nhất trong 8 năm trong quý thứ 2, khi một cuộc đàn áp công nghệ và các hạn chế liên quan đến COVID-19 đè nặng lên nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Startup

26/07/2022

Nikkei: Nền kinh tế châu Á đang trải qua một quá trình chuyển đổi từ sản xuất sang dịch vụ

Nikkei: Nền kinh tế châu Á đang trải qua một quá trình chuyển đổi từ sản xuất sang dịch vụ

Các công ty khởi nghiệp đang vươn tới tầm khu vực thông qua phương thức liên kết với nhau.

Startup

26/07/2022

Các công ty edtech của Ấn Độ và Mỹ tranh giành vị thế thống trị toàn cầu

Các công ty edtech của Ấn Độ và Mỹ tranh giành vị thế thống trị toàn cầu

Việc giành lấy thị phần ngày càng cấp thiết hơn khi các vấn đề liên quan đến định giá và cắt giảm việc làm,

Startup

16/07/2022

Lý do Shark Liên giải ngân nửa tỷ chỉ sau một ngày gọi vốn của Lương Xuân Trường?

Lý do Shark Liên giải ngân nửa tỷ chỉ sau một ngày gọi vốn của Lương Xuân Trường?

Một ngày sau khi thương vụ hợp tác với Lương Xuân Trường phát sóng, Shark Liên đã giải ngân số tiền nửa tỷ cho Trung Tâm Phục Hồi Chấn Thương Thể Thao Quốc Tế (IRC).

Startup

12/07/2022

Startup giao hàng Việt Nam Loship đang tìm cách vay nợ

Startup giao hàng Việt Nam Loship đang tìm cách vay nợ

Theo DealStreetAsia, Loship, startup giao đồ ăn và thương mại điện tử giao hàng trong một giờ tại Việt Nam được xem là đang tìm cách vay nợ thay vì thúc đẩy vòng gọi vốn cổ phần Series C.

Startup

28/06/2022

Startup hậu cần của Trung Quốc Yunlsp huy động được 15 triệu USD trong vòng Series B

Startup hậu cần của Trung Quốc Yunlsp huy động được 15 triệu USD trong vòng Series B

Yunlsp của Trung Quốc, một nền tảng thông tin hậu cần, gần đây đã huy động được 100 triệu nhân dân tệ (14,9 triệu USD) trong vòng tài trợ Series B.

Startup

27/06/2022

Startup Philippines cạnh tranh với Grab với dịch vụ giao hàng trong 15 phút

Startup Philippines cạnh tranh với Grab với dịch vụ giao hàng trong 15 phút

Một công ty khởi nghiệp của Philippines được sự hậu thuẫn của một trong những tập đoàn lớn nhất của đất nước hôm 22/6 đã tung ra một dịch vụ mới hứa hẹn giao hàng trong vòng 15 phút sau khi được đặt hàng.

Startup

23/06/2022