Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

S&P 500 và Nasdaq Composite lập kỷ lục khi cổ phiếu Tesla tỏa sáng

Chứng khoán

04/07/2024 09:33

Chỉ số S&P 500 tăng lên mức đỉnh mới trong phiên giao dịch rút ngắn ngày 3/7, khi nhà đầu tư dường như bỏ qua dữ liệu kinh tế trì trệ.

Theo CNBC, trong phiên giao dịch này, chỉ số S&P 500 đã nhích thêm 0,51% và đóng cửa với 5.537 điểm. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite tăng 0,88% lên 18.188 điểm khi các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn như Tesla hay Nvidia đi lên.

Cả hai chỉ số đều chạm mức cao nhất mọi thời đại trong phiên và chốt phiên với kỷ lục mới.

Trong khi, chỉ số Dow Jones mất 23.85 điểm (tương đương 0.06%) còn 39,308.00 điểm. Chỉ số này bị áp lực bởi mức giảm gần 1.7% của cổ phiếu UnitedHealth.

Khối lượng giao dịch trầm lắng vào ngày 3/7 với việc sàn NYSE đóng cửa sớm vào lúc 13h (giờ địa phương). Sàn giao dịch này sẽ nghỉ hoạt động vào hôm nay (4/7) để nghỉ Lễ Quốc khánh Mỹ.

S&P 500 và Nasdaq Composite lập kỷ lục khi cổ phiếu Tesla tỏa sáng- Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Số liệu việc làm từ ADP cho thấy mức tăng trưởng việc làm tư nhân trong tháng 6 thấp hơn dự kiến. Cụ thể, trong tháng 6, số việc làm mới chỉ tăng 150.000, thấp hơn so với dự báo của Dow Jones là 160.000 cũng như kết quả đã điều chỉnh của tháng 5 là 157.000.

Đồng thời, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần cũng cao hơn so với dự báo của các nhà kinh tế. Thị trường sẽ chờ đợi báo cáo việc làm quan trọng, dự kiến công bố vào ngày 5/7.

Ngoài ra, theo Viện Quản lý Cung ứng (ISM), số liệu hoạt động của ngành dịch vụ vừa được công bố yếu hơn đáng kể so với dự kiến và cho thấy sự co lại.

Những báo cáo trên có thể khiến nhà đầu tư lo ngại về trạng thái của nền kinh tế. Tuy nhiên, chứng khoán Mỹ cũng được hỗ trợ từ sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu kho bạc, trong bối cảnh thị trường ngày càng kỳ vọng rằng Fed đã có đủ bằng chứng để bắt đầu hạ lãi suất.

Cổ phiếu Tesla tiếp tục tăng 6,5%, ghi nhận phiên tích cực thứ 7 liên tiếp. Kết quả này đến từ việc công ty báo cáo số lượng giao hàng tốt hơn mong đợi.

"3 tháng trước, mọi người đều ghét Tesla. Nhưng bây giờ, cổ phiếu này đang trải qua giai đoạn tăng trưởng", ông Larry Tentarelli, chiến lược gia trưởng kỹ thuật tại Blue Chip Daily Trend Report, nhận định. Đợt phục hồi của Tesla đã tạo ra "một giai điệu tăng giá cho thị trường nói chung".

Tương tự, cổ phiếu của Nvidia cũng tiến thêm khoảng 4,6%, giúp Nasdaq Composite đạt kết quả tốt. Sau tiếng chuông đóng cửa sớm hôm 3/7, thị trường sẽ theo dõi biên bản cuộc họp tháng 6 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC).

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement