Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

S&P 500 lần đầu tiên vượt mốc 5.500 điểm

Chứng khoán

03/07/2024 07:51

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào ngày 2/7, khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell ghi nhận tiến triển của lạm phát, nhưng nhắc lại rằng ngân hàng trung ương chưa sẵn sàng hạ lãi suất.

Theo CNBC, trong phiên giao dịch ngày 2/7, chỉ số S&P 500 đã tăng 0,62% lên 5.509 điểm, đánh dấu lần đầu tiên vượt qua cột mốc 5.500 điểm. Tương tự, chỉ số Nasdaq Composite cũng tăng 0,84% lên 18.029 điểm, lần đầu tiên trên mốc 18.000 điểm.

S&P 500 và Nasdaq Composite đạt kỷ lục mới trong bối cảnh cổ phiếu hãng xe điện Tesla tăng 10%.

Đồng thời, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones cũng tăng thêm 162 điểm, tương đương 0,41% và đóng cửa ở mức 39.332 điểm.

Tại một sự kiện vừa qua, Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố: "Chúng tôi đã đạt được khá nhiều tiến bộ trong việc đưa lạm phát trở lại mục tiêu".

"Chúng tôi muốn tự tin hơn rằng lạm phát đang giảm xuống 2% một cách bền vững trước khi bắt đầu quá trình nới lỏng chính sách", ông nói. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã giảm nhẹ sau bình luận của Chủ tịch Powell.

S&P 500 lần đầu tiên vượt mốc 5.500 điểm- Ảnh 1.

Các nhà giao dịch làm việc trên sàn giao dịch chứng khoán New York vào ngày 24/6/2024. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, Chủ tịch Fed chi nhánh Chicago Austan Goolsbee lại cảnh báo rằng ngân hàng trung ương Mỹ cần phải cẩn thận với chính sách tiền tệ thắt chặt trong bối cảnh nền kinh tế có dấu hiệu suy yếu.

"Tôi thấy một số dấu hiệu cảnh báo nền kinh tế thực đang suy yếu. Nền kinh tế bắt đầu từ mức rất nóng, sau đó suy yếu nhưng vẫn còn khá mạnh", ông Goolsbee trả lời phỏng vấn của CNBC. "Nhưng nếu tiếp tục thắt chặt quá lâu, bạn sẽ phải chú ý đến nền kinh tế thực".

Ông Goolsbee nói thêm rằng "xu hướng lạm phát rõ ràng đã giảm". Tuy vậy, vị này không đưa ra dự báo về thời điểm Fed có thể bắt đầu hạ lãi suất.

Cổ phiếu Tesla đã thúc đẩy S&P 500 khi công ty xe điện của Elon Musk báo cáo số lượng giao hàng tốt hơn dự báo trong quý 2/2024.

Cổ phiếu Nvidia mất 1.3%, gây áp lực lên S&P 500, khi nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu cổ phiếu trí tuệ nhân tạo được ưa thích này có thể tiếp tục một năm thành công hay không. Cổ phiếu Nvidia đã bứt phá khoảng 147% trong năm 2024. Cổ phiếu nhà sản xuất dược phẩm Eli Lilly, một cái tên chiến thắng khác trong nửa đầu năm nay, giảm 0.8%.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu Nvidia đã giảm 1,3%, hạn chế đà tăng của S&P 500 khi các nhà đầu tư đặt câu hỏi rằng liệu công ty có thể tiếp tục có một năm thành công hay không. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Nvidia đã tăng gần 155%.

Trong một diễn biến khác, cổ phiếu của nhà sản xuất dược phẩm Eli Lilly đã tăng khoảng 0,8%.

Bà Quincy Krosby, Giám đốc chiến lược toàn cầu của LPL Financial, cho biết: "Xu hướng giao dịch trong những ngày gần đây của Nvidia gây lo ngại khi tạo thêm biến động cho thị trường nhưng đồng thời cũng cho phép các nhà đầu tư đã bỏ lỡ đợt tăng giá ban đầu có cơ hội tham gia".

"Tuy nhiên, nếu cổ phiếu Nvidia và những tên tuổi công nghệ lớn khác tiếp tục biến động, đây có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường đang điều chỉnh" sang nhóm cổ phiếu khác, bà nhận định.

Phố Wall vừa có một phiên giao dịch tích cực khởi đầu nửa cuối năm nay. Nasdaq Composite đã tăng 0.8% và đóng cửa ở mức cao kỷ lục, còn S&P 500 cộng 0.3%. Dow Jones tăng ít hơn. S&P 500 đã leo dốc 14.5% trong nửa đầu năm 2024.

Khối lượng giao dịch có thể sẽ trầm lắng trong tuần này. Sàn NYSE đóng cửa sớm vào chiều ngày 3/7 và tạm nghỉ hoạt động vào ngày 04/07 nghỉ lễ Quốc khánh.

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement