Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Singapore tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ nhằm kiềm chế lạm phát

Ngân hàng

29/01/2024 09:04

Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS) đã quyết định thắt chặt chính sách tiền tệ lần thứ ba trong năm nay để kiềm chế lạm phát, đồng thời để ngỏ khả năng tiếp tục có các hành động chính sách tiếp theo nhằm giảm bớt áp lực giá cả.

MAS giữ nguyên chính sách tiền tệ dựa trên tỷ giá hối đoái vào hôm nay (29/1), duy trì cuộc họp thứ ba liên tiếp và phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Trong tuyên bố chính sách tiền tệ của mình, ngân hàng trung ương Singapore cho biết họ sẽ "duy trì tỷ lệ tăng giá hiện hành" của chính sách tỷ giá hối đoái danh nghĩa hiệu quả của đồng đô la Singapore.

MAS đã giữ nguyên các thiết lập trong các cuộc họp tháng 10 và tháng 4 năm ngoái sau 5 lần thắt chặt liên tiếp từ tháng 10/2021 đến tháng 10/2022, bao gồm hai quyết định ngoài chu kỳ, hướng đồng đô la Singapore lên một mức tăng giá nhất định.

"Ngăn chặn bất kỳ cú sốc toàn cầu nào nữa, nền kinh tế Singapore dự kiến sẽ mạnh lên vào năm 2024, với tốc độ tăng trưởng trở nên trên diện rộng hơn", MAS cho biết. "Sự tăng giá bền vững của biên độ chính sách sẽ tiếp tục làm giảm lạm phát nhập khẩu và hạn chế áp lực chi phí trong nước, do đó đảm bảo sự ổn định giá cả trong trung hạn".

Singapore tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ nhằm kiềm chế lạm phát- Ảnh 1.

Cơ quan tiền tệ Singapore có trụ sở chính tại Singapore. Ảnh: Reuters

Cho đến năm ngoái, ngân hàng trung ương đã công bố chính sách tiền tệ hai lần một năm vào tháng 4 và tháng 10. Nhưng họ đã quyết định đưa ra các quyết định hàng quý bắt đầu từ năm 2024 để tăng cường liên lạc với thị trường và mang lại sự linh hoạt trong việc hoạch định chính sách trong bối cảnh lạm phát toàn cầu.

Các cuộc họp chính sách hiện được lên kế hoạch vào tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10.

Trong một ghi chú hồi đầu tháng này, Nicholas Mapa, Chuyên gia kinh tế cao cấp tại tổ chức tài chính ING của Hà Lan, đã chỉ ra rằng lạm phát cơ bản của Singapore, không bao gồm chi phí đi lại và chỗ ở tư nhân, đã tăng 3,3% so với cùng kỳ trong tháng 12, cao hơn kỳ vọng về một cuộc khủng hoảng tài chính. tăng 3%.

"Chúng tôi dự đoán lạm phát sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới". "Chúng tôi tin rằng MAS có thể sẽ muốn duy trì xu hướng diều hâu cho đến khi họ tin rằng lạm phát cơ bản sẽ vẫn được kiểm soát", ông viết trong báo cáo.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement