Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Đồng Nai bổ sung 30 dự án vào danh mục thu hồi đất năm 2022

Quy hoạch

30/08/2022 15:32

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có buổi họp với các sở, ngành, địa phương để rà soát, bổ sung danh mục 30 dự án thu hồi đất năm 2022 và bổ sung danh mục 12 dự án chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang mục đích khác.

Theo báo Đồng Nai 30 dự án bổ sung trong danh mục thu hồi đất năm 2022, đa số là các dự án xây dựng trụ sở cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, công trình di tích lịch sử - văn hóa, công viên, quảng trường, kết cấu hạ tầng kỹ thuật, công trình công cộng, khu tái định cư, nhà ở xã hội… 

Phần lớn các dự án trên có diện tích thu hồi nhỏ, dưới 5 ha, tập trung ở các huyện: Trảng Bom, Cẩm Mỹ, Long Thành, Vĩnh Cửu, Định Quán và TP.Biên Hòa.

Đồng Nai bổ sung 30 dự án vào danh mục thu hồi đất năm 2022  - Ảnh 1.

Bổ sung 30 dự án vào danh mục thu hồi đất để làm trường học, đường xá, nhà văn hóa, công trình thủy lợi, khu vui chơi giải trí, khu tái định cư… Ảnh minh họa.

Còn dự án sử dụng đất lúa, đất rừng thì phần lớn có diện tích cần chuyển mục đích sử dụng đất dưới 1ha, nằm rải rác ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Trong đó chỉ có 1 dự án sử dụng đất rừng phòng hộ với diện tích 0,3 ha là dự án đường Long Phước - Phước Thái (huyện Long Thành).

Theo ý kiến của các sở, ngành, các địa phương thì trong quá trình rà soát, đăng ký dự án, phải xem xét kỹ hồ sơ đã đảm bảo hay chưa để trình tỉnh thông qua, nếu không thì quá trình thực hiện sẽ gặp nhiều khó khăn vì phải bổ sung, điều chỉnh dự án, mất nhiều thời gian.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi yêu cầu các huyện, thành phố xem xét kỹ lại từng dự án, đề xuất bổ sung vào kế hoạch sử dụng đất hoặc chuyển mục đích sử dụng đất. Dự án muốn được HĐND tỉnh thông qua phải đảm bảo các quy định của pháp luật để tránh tình trạng dự án đã được phê duyệt quá thời hạn không thể triển khai dẫn đến phải thu hồi, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của địa phương.

Trước đó vào tháng 5, UBND tỉnh Đồng Nai cũng ban hành Quyết định bổ sung danh mục 95 dự án thu hồi đất trong năm 2022 tại các huyện, TP. Biên Hòa và TP. Long Khánh với tổng diện tích gần 650 ha.

Theo đó, các địa phương lập hồ sơ bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2022 gửi về Sở TN-MT để tổ chức thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt và triển khai. 

Sau khi dự án được phê duyệt kế hoạch thu hồi đất, các địa phương tiến hành công tác thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án theo đúng tiến độ. Đối với những dự án đưa vào danh mục thu hồi đất quá 3 năm không triển khai, các huyện, thành phố phải tổng hợp đề xuất về tỉnh để điều chỉnh, hủy bỏ theo quy định của Luật Đất đai.

Các dự án được bổ sung vào danh mục thu hồi đất này đa số là để làm trường học, đường xá, nhà văn hóa, công trình thủy lợi, khu vui chơi giải trí, khu tái định cư… Đặc biệt, trong đó có dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ Biên Hòa 1 chuyển đổi công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1 ở phương An Bình.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement