Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Sau gần 20 năm triển khai, dự án Lancaster Nam Ô Resort & Spa của Trung Thủy Group hiện giờ ra sao?

Reviews dự án mới

13/07/2022 10:57

UBND TP. Đà Nẵng đã phê duyệt điều chỉnh tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết (tỉ lệ 1/500) đối với dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô, giảm từ 36,67 ha xuống còn 24,99 ha.

Cụ thể, cơ quan chức năng đã đưa 5 lối xuống biển ra khỏi ranh giới dự án để phục vụ cộng đồng; đưa ghềnh Nam Ô (3,05 ha), bãi cát ra khỏi dự án; điều chỉnh vệt đất mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành thành công viên, bãi đỗ xe công cộng; mở rộng đường dân sinh hiện trạng (giữa khu dân cư và dự án) từ rộng 4 m lên 5,5 m, gồm mặt đường rộng 5 m và vệt cây xanh rộng 0,5 m.

Về các hạng mục, dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô được điều chỉnh đất biệt thự thành 153 lô đất shop house (đất thương mại dịch vụ) có 4 tầng cao, chưa tính phần mái với tổng diện tích đất là 2,16 ha (diện tích trung bình 130 m2/lô đất); điều chỉnh diện tích các lô biệt thự nghỉ dưỡng và 5 lô đất lớn ở phía Nam ghềnh Nam Ô để tăng số lô đất từ 106 lô lên 247 lô đất có 3 tầng cao, mật độ xây dựng từ 45-60%; 

Điều chỉnh giảm diện tích xây dựng khối khách sạn từ 1 ha xuống còn 0,77 ha, tăng diện tích xây dựng căn hộ du lịch từ 0,49 ha lên 0,88 ha với mật độ xây dựng 40%, cao 33 tầng; giữ lại hồ hiện trạng với diện tích 4,6 ha và bổ sung xây dựng tuyến đường xung quanh hồ và xây dựng nhà nổi trên hồ.

Được biết, dự án Lancaster Nam Ô Resort & Spa (tên thương mại của dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô) do tập đoàn Trung Thủy (TP.HCM) làm chủ đầu tư gần 20 năm qua, bao gồm 57 căn biệt thự biển cao cấp, khách sạn 5 sao, spa, khu hội nghị quốc tế, khu vui chơi giải trí … với số vốn đầu tư lên đến 3.300 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Trung Tín, Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Thủy, cho biết đây là dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn nhất của công ty đang được triển khai tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, thời gian nhiều năm qua dự án đang triển khai công tác đền bù giải tỏa, di dời một ngôi chùa và khu thờ cúng của người dân vùng biển tại đây. 

"Thời gian nhiều năm qua chúng tôi đã đầu tư với số tiền khá lớn để tiến hành thi công cơ sở hạ tầng, cũng như đền bù cho nhiều hộ dân bị ảnh hưởng và những ngôi mộ vô chủ chưa được di dời", ông Tín nói thêm.

Đặc biệt, với việc tách dự án ra làm 2 phần riêng biệt, với Gềnh đá Nam Ô sẽ được thành phố đầu tư phát triển làm khu du lịch cộng đồng, đã và đang gây ảnh hưởng rất lớn đến công tác đầu tư toàn bộ dự án này.

Cũng theo ông Tín, dự án chậm trễ kéo dài cũng có nguyên nhân từ việc không triển khai được công tác đền bù giải toả, mặc dù công ty cũng đã ứng trước một khoản tiền. Khu nghỉ dưỡng Nam Ô là phần đất mà tập đoàn Trung Thủy theo đuổi gần 20 năm nay, tuy nhiên chỉ vì câu chuyện đền bù không được mà dẫn đến tình trạng như hôm nay.

Thời gian qua, chủ đầu tư cũng đã rất tích cực phối hợp với Sở ban ngành TP. Đà Nẵng về việc điều chỉnh quy hoạch và xin phê duyệt. Hiện nay, toàn bộ phần diện tích đất trước đây là khu mộ nằm phía Bắc dự án đã được di dời giải tỏa, đang triển khai hạ tầng. Đối với phần mặt tiền biển phía đường Nguyễn Tất Thành, doanh nghiệp đang triển khai xây dựng hạ tầng, nhà mẫu và phần công viên bờ biển. 

Trong đó, Trung Thủy Group tuân thủ tuyệt đối quyết định của UBND Đà Nẵng về việc giữ lại khu thờ tự của ngư dân vùng Nam Ô. Tập đoàn sẽ tiến hành trùng tu, bảo dưỡng, bảo đảm thực hiện quy hoạch đã được phê duyệt, tạo những cảnh quan phù hợp với các di tích hiện hữu.

Nguyên Minh
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement