Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Khởi tố Giám đốc CDC Đà Nẵng và 2 thuộc cấp

Chính sách - Hạ tầng

20/06/2022 19:02

Chiều 20/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Tôn Thất Thạnh, Giám đốc CDC.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng cũng tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (SN 1982, Trưởng Khoa Xét nghiệm), khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Thị Kim Chi (SN 1986) nhân viên Khoa Xét nghiệm CDC Đà Nẵng) cùng về tội danh trên. 

Khởi tố Giám đốc CDC Đà Nẵng và 2 thuộc cấp - Ảnh 1.

Công an đọc Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam với Giám đốc CDC Đà Nẵng. Ảnh: cadn.com.vn

Việc khám xét, thu giữ tài liệu chứng cứ liên quan đến vụ án đang được tiến hành tại nơi ở của ông Thạnh và các bị can này.

Kết quả điều tra ban đầu Công an TP Đà Nẵng xác định: Từ năm 2020-2021, ông Tôn Thất Thạnh cùng các đồng phạm đã móc nối với Công ty Việt Á nhằm mục đích tham ô số vật tư xét nghiệm COVID-19 đã được TP Đà Nẵng mua để phục vụ công tác phòng chống dịch.

Bắt giám đốc CDC Đà Nẵng và 2 thuộc cấp liên quan vụ Việt Á - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Kim Chi - Ảnh Internet.

Ông Thạnh đã chỉ đạo bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn và Lê Thị Kim Chi làm giả sổ sách, chứng từ để nâng khống, chuyển hóa hàng chục ngàn mẫu gộp xét nghiệm COVID-19 thành mẫu đơn, đồng thời biến hàng chục ngàn bộ kit được tài trợ thành bộ kit mua của Công ty Việt Á.

Số vật tư dôi dư sau khi "phù phép", ông Thạnh cùng các đồng phạm đã chuyển lại cho Công ty Việt Á để chiếm đoạt số tiền với giá trị thỏa thuận. Theo xác định ban đầu của Cơ quan điều tra, giá trị tài sản bị chiếm đoạt trị giá hơn 4 tỷ đồng.

Bắt giám đốc CDC Đà Nẵng và 2 thuộc cấp liên quan vụ Việt Á - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Ảnh Internet.

Công ty Việt Á tiếp tục dùng số sinh phẩm này để bán lại cho TP Đà Nẵng và một số địa phương khác. Quá trình điều tra, Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện số vật tư còn lại trị giá hơn 2 tỷ đồng được các đối tượng cất giấu tại phòng thay đồ trong nhà vệ sinh của Khoa Xét nghiệm do chưa kịp tẩu tán.

Cùng với việc khởi tố 3 bị can về hành vi tham ô tài sản, Công an Đà Nẵng đang tiếp tục thu thập, củng cố tài liệu chứng cứ, làm rõ trách nhiệm của nhiều cá nhân liên quan đến công tác đấu thầu sinh phẩm, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Nguồn: Báo Giao thông

"Một khi khởi tố sai phạm về quy định, quy trình đấu thầu thì sẽ liên quan đến rất nhiều người, liên quan đến sinh mạng chính trị của rất nhiều cán bộ. Vì vậy Công an TP Đà Nẵng đang rất cẩn trọng trong việc điều tra làm rõ" - Thiếu tướng Vũ Xuân Viên chia sẻ.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP đang tiếp tục điều tra, củng cố chứng cứ để sớm đưa vụ án ra xét xử trước pháp luật.

(Tổng hợp)

TRUNG HIẾU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement