Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Sau dịch Covid-19, các công ty muốn làm việc tại văn phòng trong khi nhân viên thì không, vì sao?

Nhân sự

29/09/2022 07:50

Nhiều doanh nghiệp lớn đang muốn nhân viên của mình quay lại văn phòng để phát huy lợi thế từ sự tương tác trực tiếp trong khi các nhân viên thì muốn duy trì cách làm việc tại nhà như trong thời kỳ xảy ra đại dịch Covid-19.

Yashovardhan Agrawal, một chuyên gia trong việc phát triển mối quan hệ, đã làm việc cho các công ty đa quốc gia trên ba múi giờ khác nhau Singapore, Brazil và Hoa Kỳ, từ căn nhà của mình ở Prayagraj, Ấn Độ.

Trước đây, anh làm công việc này trực tiếp cho các công ty có văn phòng tại Bangalore và anh đã làm việc toàn phần từ xa khi đại dịch COVID-19 xảy ra. Anh nói rằng, sự thay đổi cách thức làm việc đã giúp mình làm việc hiệu quả hơn.

Sau dịch Covid-19, các công ty muốn làm việc tại văn phòng trong khi nhân viên thì không, vì sao? - Ảnh 1.

Các công ty đang muốn nhân viên của mình đến văn phòng làm việc trở lại.

Agrawal nói trong một cuộc phỏng vấn với DW: "Tôi có thể đạt được hiệu quả cho một công việc trong hai giờ khi làm ở nhà và điều tương tực có thể khiến tôi mất bốn giờ ở văn phòng".

Tuy nhiên, bất chấp sự hài lòng của nhân viên khi làm việc tại nhà, nhiều công ty đang bắt đầu yêu cầu nhân viên trở lại văn phòng.

Roman Briker, trợ lý Giáo sư về hành vi tổ chức tại Đại học Maastricht, giải thích rằng, các doanh nghiệp có các công cụ để theo dõi năng suất khi nhân viên làm việc trực tuyến nhưng gặp khó khăn hơn trong việc đo lường lợi ích đạt được từ sự tương tác trực tiếp so với gián tiếp.

Đây có thể là lý do đằng sau lời kêu gọi đang ngày càng tăng từ các công ty về việc đưa nhân viên trở lại văn phòng.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, người được biết đến với việc ngủ tại các nhà máy trong thời kỳ sản xuất cao, đã kiên quyết rằng nhân viên làm việc trong văn phòng ít nhất 40 giờ mỗi tuần nếu không sẽ có nguy cơ bị chấm dứt hợp đồng.

"Bạn càng ở độ tuổi cao, sự hiện diện của bạn càng phải rõ ràng hơn", Musk viết trong một email nội bộ được công bố lần đầu trên trang web tin tức Electrek.

"Đó là lý do tại sao tôi sống trong nhà máy rất nhiều - để những người trên dây chuyền có thể thấy tôi làm việc cùng với họ", Elon Musk nói thêm.

Briker nói rằng việc Elon Musk thúc đẩy sự hiện diện thường xuyên của mình trong văn phòng có thể liên quan đến một hiện tượng được gọi là "hiệu ứng tiếp xúc đơn thuần".

Hiệu ứng này cho thấy rằng càng nhiều cá nhân tiếp xúc với ai đó thì bạn càng thích họ. Theo Briker, việc tiếp xúc nhiều hơn có thể tạo ra những giả định tích cực về người lao động và quản lý thông qua việc tiếp tục tương tác như "những người này làm việc chăm chỉ hơn" chẳng hạn.

Mối liên hệ giữa tương tác trực tiếp với công việc khó khăn cũng có thể là một chỉ số về văn hóa của công ty, có thể ảnh hưởng đến mức độ thích nghi của tổ chức đối với công việc từ xa.

Sau dịch Covid-19, các công ty muốn làm việc tại văn phòng trong khi nhân viên thì không, vì sao? - Ảnh 2.

Các công ty nói rằng điều này sẽ tạo ra hiệu quả tốt hơn trong công việc.

Briker cho biết, văn hóa của một công ty có thể được xem xét theo phổ từ "chặt chẽ" đến "lỏng lẻo".

Lý thuyết ban đầu được phổ biến bởi nhà tâm lý học văn hóa, Michelle Gelfand, cho rằng các nền văn hóa chặt chẽ thúc đẩy sự giám sát và phân cấp.

Các Ngân hàng Phố Wall, với nền văn hóa chặt chẽ hơn được xác định bởi áp lực cao, môi trường làm việc được khen thưởng cao là một số trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất đằng sau lời kêu gọi nhân viên trở lại văn phòng làm việc.

Giám đốc điều hành Morgan Stanley, James Gorman, cho biết: "Hầu hết những người học nghề trong lĩnh vực ngân hàng thông qua mô hình học việc, điều này gần như không thể lặp lại trong thế giới Zoom".

Goldman Sachs nói với các nhân viên ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh sẽ quay lại văn phòng vào tháng 6 năm 2021.

"... văn hóa cộng tác, đổi mới và học việc của chúng tôi sẽ phát triển mạnh khi mọi người của chúng tôi xích lại gần nhau", Giám đốc điều hành và Giám đốc tài chính của công ty viết trong một thông báo được CNBC xem.

Tuy nhiên, một số lĩnh vực cho phép linh hoạt hơn và tự giám sát. Briker cho biết, các công ty chứng minh được đặc điểm này có thể sẵn sàng đáp ứng công việc từ xa hoặc kết hợp hơn.

Bonnie Dilber, một giám đốc tuyển dụng làm việc tại Zapier, một công ty phần mềm hoạt động hoàn toàn từ xa, nói với DW rằng nhân viên làm việc tại nhà, ngoài hiên và thậm chí leo phòng tập thể dục.

Tuy nhiên, ngay cả những môi trường làm việc linh hoạt nhất vẫn còn do dự khi các nhân viên không làm việc tại văn phòng.

Dilber nói: "Rất nhiều công ty đã đầu tư hàng triệu USD vào các khu ký túc xá trước đại dịch. Điều đó là rất lãng phí nếu mọi người không tận dụng nó".

Google, một công ty nổi tiếng với việc cung cấp đặc quyền cho nhân viên ở lại văn phòng lâu nhất có thể, đã bắt đầu tái cấu trúc lại văn phòng của mình để phù hợp với điều kiện đại dịch vào đầu năm ngoái.

Sau dịch Covid-19, các công ty muốn làm việc tại văn phòng trong khi nhân viên thì không, vì sao? - Ảnh 3.

JP Morgan là một trong những công ty hàng đầu muốn các nhân viên mình làm việc tại văn phòng.

Theo New York Times, công ty đã làm việc với các chuyên gia tư vấn để xây dựng không gian làm việc hình bán nguyệt với màn hình và "nhóm" di động và điều này chiếm khoảng 10% không gian làm việc toàn cầu của mình.

Google cũng đưa ra yêu cầu rằng nhân viên của họ phải quay lại văn phòng ít nhất ba ngày một tuần trước tháng 4 năm 2022.

Ngân hàng đầu tư JPMorgan thông báo xây dựng một khuôn viên làm việc trị giá 3 tỷ USD (3,1 tỷ euro) ở Thành phố New York vào năm 2018, vốn phá bỏ khuôn viên cũ vào năm 2021. Giám đốc điều hành của ngân hàng này cũng đã lên tiếng về việc phản đối việc làm từ xa.

Tổ chức tài chính này là một trong những công ty đầu tiên yêu cầu nhân viên trở trở lại văn phòng làm việc vào tháng 9 năm 2020.

Giám đốc điều hành Jamie Dimon nho biết: "Chúng tôi muốn mọi người trở lại làm việc ... và mọi người sẽ hài lòng với điều đó".

Vào tháng 8 năm nay, có thông tin rằng Dimon đã yêu cầu các nhà quản lý cấp cao có mặt tại văn phòng để làm việc cùng với các nhân viên của mình "năm ngày một tuần"

Hơn 44 công ty trong danh sách Fortune 100 đã khởi xướng kế hoạch giảm diện tích văn phòng kể từ năm 2022.

Một số người, như Agrawal, không nhìn thấy tương lai khi làm việc cho các công ty đặt ra yêu cầu nghiêm ngặt về công việc trực tiếp.

"Đẩy tôi vào văn phòng hàng tuần có thể không phải là ý tưởng hay nhất trên thế giới", anh nói.

Một nghiên cứu cho thấy thời gian làm việc ở nhà trung bình vào khoảng 1,5 ngày mỗi tuần kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Briker nói rằng đây là một dấu hiệu cho thấy cuộc tranh luận về làm việc tại nhà cần được mổ xẻ và người sử dụng lao động sẽ phải thương lượng xem họ sẵn sàng mất hoặc được bao nhiêu từ việc yêu cầu người lao động làm việc tại văn phòng.

Dilber cho biết: "Chúng tôi đang thấy rất nhiều ứng cử viên nói rằng công ty của chúng tôi yêu cầu nhân viên trở lại văn phòng và đó không phải là một lựa chọn của họ".

(DW)

N.MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement