Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Tại sao các CEO tại Mỹ lại quan tâm đến việc nhân viên của họ làm việc tại nhà?

Việc làm

18/07/2022

08:36

Thích làm việc tại nhà? Gillian Tett của tờ Financial Times cho biết, đó là một chủ đề nóng được đảm bảo sẽ khiến các ông chủ Mỹ phải chú ý.

Tác giả bài viết, Gillian Tett cho biết ông đã điều hành một cuộc tranh luận bữa tối cho Sở Giao dịch Chứng khoán New York với sự tham gia của các giám đốc điều hành của Mỹ. Ông mong đợi một cuộc thảo luận nghiêm túc về lạm phát, chuỗi cung ứng và cuộc chiến ở Ukraina. Nhưng đó không phải là những gì ông đã nhận được.

Sau khi một giám đốc điều hành đặt câu hỏi về giá trị của công việc kết hợp, cuộc thảo luận đột nhiên trở nên chuyển hướng. Một cái giơ tay cho thấy hầu hết các CEO không thích chính sách làm việc từ xa. Một người khác cho thấy hầu hết chỉ đưa nhân viên của họ vào văn phòng tối đa hai ngày một tuần.

Tình thế tiến thoái lưỡng nan của họ rõ ràng một cách đau đớn. Liệu họ có nên buộc nhân viên quay lại bằng cách đe dọa sa thải họ, như CEO Elon Musk gần đây đã làm tại Tesla?

Mạnh mẽ thúc giục họ quay trở lại, giống như các ông chủ Phố Wall như David Solomon của Goldman Sachs? Hay đi theo con đường tương tự như Tim Cook của Apple, người ban đầu yêu cầu hạn chế làm việc từ xa nhưng buộc phải thỏa hiệp sau các cuộc biểu tình hàng loạt?

Khi cuộc tranh luận nổ ra, nó đã biến bữa tối kinh tế học này thành một thứ giống như một buổi trị liệu công ty chung. "Đó là vấn đề đơn lẻ lớn nhất," ông chủ của một tập đoàn công nghiệp Trung Tây thừa nhận một cách mệt mỏi.

Lý do các CEO tại Mỹ lại quan tâm đến việc nhân viên của họ làm việc tại nhà? - Ảnh 1.

Ảnh: Unsplash

Tháng trước, nó lại xảy ra một lần nữa, lần này là khi đang kiểm duyệt cuộc thảo luận với một chuyên gia tư vấn nghiêm túc từ EY. Chúng tôi được cho là sẽ tranh luận về các vấn đề kinh tế vĩ mô nhưng ngay sau khi ai đó thốt ra cụm từ "làm việc từ xa", cuộc trò chuyện đã bị phá vỡ.

Một lần nữa, các giám đốc điều hành trung tuổi cho biết họ muốn nhân viên quay trở lại văn phòng. Trong dịp này, có cả những người lao động trẻ tuổi có mặt, và họ cũng kịch liệt không kém rằng họ muốn làm việc chủ yếu ở nhà. Ngoại lệ duy nhất của sự phân chia thế hệ này là một Giám đốc điều hành phần mềm ở độ tuổi trung niên, người có nhân viên luôn làm việc từ xa.

Các cuộc tranh luận rất gay gắt và được thúc đẩy bởi văn hóa cũng như hậu cần và kinh tế. Như một nhà trị liệu gia đình có thể nói, các cuộc tranh luận cho thấy các thế hệ thường "nói chuyện qua lại với nhau". Những từ giống nhau có thể có ý nghĩa rất khác nhau đối với mọi người bởi vì các giả định của họ xung đột với nhau.

Hãy quan tâm đến năng suất. Những người lao động như tôi, những người bắt đầu sự nghiệp của họ vào cuối thế kỷ 20 cho rằng văn phòng "năng suất" hơn ở nhà.

"Đi làm" đồng nghĩa với "đến văn phòng" và được định nghĩa trái ngược với ở nhà, có liên quan đến thời gian không làm việc. Nhưng đối với các nhà nhân chủng học, sự chia rẽ tinh thần này là một điều bất thường khi đặt trong bối cảnh hầu hết các nền văn hóa trong suốt lịch sử.

Lực lượng lao động sử dụng máy tính xách tay ngày nay dường như nhấn mạnh điều này. Đối với họ, làm việc tại văn phòng có vẻ kém hiệu quả hơn vì "bạn kết thúc hoạt động xã hội và điều đó khiến bạn ngừng làm việc của mình", như một nhân viên ngân hàng trẻ đã nói trong cuộc tranh luận.

Đối với điều này, thế hệ cũ sẽ phản bác lại rằng cuộc trò chuyện không bao giờ là lãng phí thời gian; nó thúc đẩy tinh thần đồng đội và dẫn đến những cuộc gặp gỡ ngoài kế hoạch khơi dậy sự sáng tạo, chưa kể đến sự tiếp xúc cá nhân cần thiết để quản lý mọi người. Ông Gillian Tett cho biết đã nhiều lần nói tất cả những điều này bởi các CEO mà ông đã và đang phỏng vấn.

Nhưng những người quản lý các mối quan hệ xã hội trong không gian mạng nhiều như trong thế giới thực. Cái sau không phải lúc nào cũng trội hơn cái trước trong mắt họ; họ cho rằng "các nhà quản lý chỉ cần học cách quản lý từ xa", một người nói.

Điều gì xảy ra để chuyển dịch văn hóa

Theo các luật sư, chủ ngân hàng, kế toán hoặc nhà báo đã thành danh ngày nay thường học nghề của họ bằng cách quan sát những người khác và thông qua việc đắm mình trong văn phòng. Điều này không chỉ vì họ cần có kỹ năng kỹ thuật.

Vấn đề quan trọng là việc truyền tải văn hóa. Văn phòng là nơi thế hệ trẻ học cách kết nối mạng, sắp xếp bản thân trong công việc, quản lý thời gian của họ.... Nói theo cách của nhà nhân chủng học, văn phòng là một môi trường nơi những nhịp điệu đã ăn sâu được truyền tải và tái tạo một cách liền mạch từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Các nhà lãnh đạo công ty ngày nay coi đó là điều hiển nhiên rằng việc chuyển giao văn hóa là vấn đề quan trọng, do đó, sự tồn tại của các kỳ thực tập mùa hè. Nhưng không phải tất cả mọi người đều có chung quan điểm này, đặc biệt là khi có quá nhiều thứ khác đang thay đổi và nhiều người trong thế hệ cũ đang phải vật lộn để hiểu về một thế giới kỹ thuật số ngày càng phát triển.

Nó có thể được chứng minh là một cuộc đụng độ tạm thời. Một chủ đề khác xuất hiện từ các cuộc tranh luận này là hầu hết các giám đốc điều hành lớn tuổi cho rằng họ sẽ dễ dàng chấm dứt công việc từ xa khi mùa hè kết thúc - và nếu một cuộc suy thoái xảy ra.

Nhưng giả định này cũng có thể sai lầm; các cuộc khảo sát từ các nhóm như Gallup luôn cho thấy hầu hết những người làm việc tại nhà ngày nay mong đợi sẽ tiếp tục làm như vậy, hầu hết thời gian. Đó là một khoảnh khắc thú vị khi trở thành một nhà nhân chủng học của công ty và là một cơn ác mộng đối với những CEO.

(Nguồn: Financial Times)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement

Đọc thêm

Trung Quốc đau đầu vì thanh niên thành thị thất nghiệp cao nhất lịch sử

Trung Quốc đau đầu vì thanh niên thành thị thất nghiệp cao nhất lịch sử

Tương lai có vẻ đầy hứa hẹn với Cherry vào tháng 5 năm ngoái, khi cô có được một suất thực tập uy tín tại một công ty phần mềm lớn, trong khi vẫn đang theo học tại một trường đại học ở Vũ Hán. Công ty nói với cô rằng cô có thể bắt đầu làm việc toàn thời gian cho họ sau khi tốt nghiệp.

Việc làm

20/09/2022

'Cộng đồng sống khỏe Nova' – Nét đặc sắc trong văn hóa doanh nghiệp tại NovaGroup

'Cộng đồng sống khỏe Nova' – Nét đặc sắc trong văn hóa doanh nghiệp tại NovaGroup

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống cũng ngày càng tăng lên. Làm thế nào để nâng cao chất lượng sống cho người lao động luôn là mục tiêu ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp.

Việc làm

14/09/2022

Nền kinh tế Mỹ có thêm 315.000 việc làm trong tháng 8, mức thấp nhất kể từ tháng 4/2021

Nền kinh tế Mỹ có thêm 315.000 việc làm trong tháng 8, mức thấp nhất kể từ tháng 4/2021

Bảng lương phi nông nghiệp đã tăng liên tục trong tháng 8 trong bối cảnh nền kinh tế đang chậm lại, trong khi nhiều người lao động trở lại thị trường, Cục Thống kê Lao động Mỹ cho biết hôm thứ Sáu.

Kinh tế thế giới

02/09/2022

19h30 hôm nay, Mỹ công bố dữ liệu việc làm tháng 8, Fed có thể quyết liệt hơn

19h30 hôm nay, Mỹ công bố dữ liệu việc làm tháng 8, Fed có thể quyết liệt hơn

Tăng trưởng việc làm trong tháng 8 của Mỹ có thể chậm lại so với tháng 7, nhưng nó vẫn được dự đoán là khá mạnh, với việc tuyển dụng trên diện rộng trên nhiều lĩnh vực.

Kinh tế thế giới

02/09/2022

Vinamilk mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp tại ngày hội việc làm do Vietnamworks tổ chức

Vinamilk mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp tại ngày hội việc làm do Vietnamworks tổ chức

Doanh nghiệp sữa hàng đầu, Vinamilk, sẽ có mặt ngày hội diễn ra vào ngày 27/8/2022 với nhiều hoạt động hấp dẫn cùng nhiều cơ hội việc làm dành cho người tham gia.

Việc làm

25/08/2022

NovaGroup góp phần thúc đẩy kinh tế, chuyển dịch cơ cấu lao động địa phương

NovaGroup góp phần thúc đẩy kinh tế, chuyển dịch cơ cấu lao động địa phương

Để vận hành hệ sinh thái, NovaGroup đã và đang tiếp tục thu hút nguồn nhân sự lớn tại các địa phương nơi có dự án, tạo cơ hội cho người lao động có việc làm, góp phần ổn định an sinh xã hội.

Việc làm

23/08/2022

Đây là cách Malaysia giải quyết tình trạng 'chảy máu chất xám'

Đây là cách Malaysia giải quyết tình trạng 'chảy máu chất xám'

Nhiều người Malaysia cho rằng, mức lương và triển vọng nghề nghiệp tốt hơn là một trong những lý do chính để họ ra nước ngoài làm việc. Chính phủ nước này đang "đau đầu" tìm cách nhăn chặn tình trạng "chảy máu chất xám".

Việc làm

14/08/2022

NovaGroup tiếp nhận thêm hơn 1.000 hồ sơ ứng tuyển tại Phan Thiết

NovaGroup tiếp nhận thêm hơn 1.000 hồ sơ ứng tuyển tại Phan Thiết

Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.

Việc làm

13/08/2022

Thị trường lao động Bình Thuận khởi sắc, nhiều cơ hội việc làm rộng mở

Thị trường lao động Bình Thuận khởi sắc, nhiều cơ hội việc làm rộng mở

Với việc hàng loạt doanh nghiệp liên tiếp đưa ra các giải pháp tìm kiếm nguồn nhân lực, xây dựng nhiều chính sách nhằm tuyển dụng quy mô lớn, cơ hội việc làm cho người lao động tại Bình Thuận và các tỉnh thành lân cận trở nên rộng mở hơn bao giờ hết.

Việc làm

10/08/2022