Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Samsung cân nhắc xây dựng thêm 11 nhà máy sản xuất chip tại Mỹ

Số hóa

23/07/2022 15:09

Samsung Electronics đã đưa ra ý tưởng đầu tư gần 200 tỷ USD để xây dựng thêm 11 nhà máy chip tại Mỹ trong vòng 2 thập kỷ tới, các tài liệu mà tập đoàn này nộp cho bang Texas vào hôm thứ Sáu (22/7) cho thấy.

Samsung đã có một nhà máy sản xuất chip khổng lồ ở thành phố Austin và một nhà máy khác trị giá 17 tỷ USD đang xây dựng ở thành phố Taylor gần đó.

Tuy nhiên, nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới đã không đảm bảo rằng thực hiện khoản đầu tư 192,1 tỷ USD như đề xuất.

Samsung cân nhắc xây dựng thêm 11 nhà máy sản xuất chip tại Mỹ - Ảnh 1.

Bức ảnh do Samsung Electronics cung cấp cho thấy địa điểm xây dựng nhà máy sản xuất chip ở TP Taylor, Texas.

"Chúng tôi hiện chưa có kế hoạch cụ thể để xây dựng tại thời điểm này, tuy nhiên, các đơn đăng ký theo Chương 313 của Bang Texas là một phần trong quá trình lập kế hoạch dài hạn của Samsung nhằm đánh giá khả năng xây dựng các nhà máy chế tạo bổ sung tại Mỹ", Samsung cho biết trong một tuyên bố.

Chương 313 trong luật của Bang Texas "cho phép các khu học chánh ưu đãi thuế cho các doanh nghiệp đầu tư vào cộng đồng" và nó được ấn định sẽ hết hạn vào cuối năm, có nghĩa là các doanh nghiệp phải đăng ký lại để tiếp tục được hưởng lợi từ chương trình thuế.

Thống đốc Texas Greg Abbott hoan nghênh đề xuất này.

"Khoản đầu tư tiềm năng này sẽ mang lại hàng tỷ USD vốn bổ sung để tiếp tục phát triển môi trường kinh doanh đẳng cấp thế giới và lực lượng lao động đa dạng, có tay nghề cao của chúng tôi", ông nói trong một tuyên bố.

Ông Abbott cũng thúc giục Quốc hội thông qua Đạo luật Tạo Khuyến khích Hữu ích để Sản xuất Chất bán dẫn cho Hoa Kỳ (CHIPS) để giúp Mỹ có "một chuỗi cung ứng chất bán dẫn an toàn và nó rất quan trọng đối với nền kinh tế và an ninh quốc gia của quốc gia chúng ta".

Vào tháng 3 năm nay, Samsung đã kêu gọi Washington cho các nhà sản xuất chip nước ngoài một cơ hội bình đẳng để cạnh tranh giành các ưu đãi của nhà nước theo đạo luật nhằm mở rộng năng lực sản xuất và giải quyết tình trạng thiếu chip đang tiếp diễn.

Washington nên "đảm bảo rằng tất cả các công ty đủ điều kiện sẽ có thể cạnh tranh nhận được các ưu đãi của Đạo luật CHIPS để theo đuổi các dự án bán dẫn ở Mỹ trên một sân chơi đồng đều, bất kể các công ty đến từ quốc gia nào", Samsung cho biết trong một tài liệu gửi cho Bộ Thương mại Mỹ.

Đạo luật này nếu được thông qua có thể hoàn thành mục tiêu "tăng công suất bán dẫn của Mỹ", Samsung cho biết, và điều này sẽ khuyến khích "đầu tư vốn tư nhân mới vào hệ sinh thái bán dẫn".

Samsung đã điều hành các hoạt động sản xuất tại Mỹ trong hơn bốn thập kỷ và đang sử dụng hơn 20.000 người Mỹ.

Đạo luật CHIPS nhằm thúc đẩy năng lực và khả năng sản xuất chip của Mỹ, đồng thời thúc đẩy chuỗi cung ứng, cuối cùng là khôi phục năng lực sản xuất.

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement