Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Samsung có thể đang tồn kho 50 triệu smartphone

Số hóa

23/06/2022 20:26

Các nhà sản xuất smartphone đang phải đối mặt với vấn đề thiếu hụt sản phẩm và chuỗi cung ứng. Tuy nhiên theo một báo cáo mới đây, Samsung đang tồn kho smartphone đến 50 triệu chiếc. Nguyên nhân là do đâu?

Thông tin được tiết lộ bởi The Elec của Hàn Quốc. Theo đó Samsung đang có khoảng 50 triệu chiếc smartphone trong kho đang chờ bán. Con số này tương đương với gần 20% mục tiêu xuất xưởng hàng năm của thương hiệu này. Nếu bạn cho rằng đây là con số nhỏ thì với Samsung lại là vấn đề nghiêm trọng.

Samsung có thể đang tồn kho 50 triệu smartphone - Ảnh 1.

Các mẫu Galaxy A tầm trung và giá rẻ của Samsung được cho là chiếm phần lớn lượng hàng chưa bán được. Phần còn lại là các thiết bị dòng Galaxy S và Galaxy Z cao cấp như Galaxy S22 và Galaxy Z Flip3. 

Con số hiện tại gần như gấp đôi những gì gã khổng lồ Hàn Quốc thường đặt mục tiêu trong một năm. Samsung thường chỉ duy trì khoảng 10% lượng smartphone trong kho nhà phân phối chưa bán được.

Nguyên nhân chính được cho là công ty đã đánh giá sai nhu cầu của người dùng trong năm nay. Ban đầu Samsung đặt mục tiêu doanh số hơn 300 triệu vào năm 2022 và sản xuất gần 330 triệu điện thoại. 

Mặc dù mọi thứ có vẻ đang rất tệ nhưng theo dự đoán, trong nửa cuối năm 2022 công ty vẫn có thể đẩy lượng hàng tồn kho song song với việc ra mắt dòng Galaxy mới để thu hút sự chú ý của người dùng.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement