Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Rolls-Royce lãi gấp đôi khi doanh số tăng vọt

Doanh nghiệp

22/02/2024 16:32

Lợi nhuận của Rolls-Royce đã tăng hơn gấp đôi vào năm ngoái, vượt xa kỳ vọng khi doanh số của nhà sản xuất động cơ máy bay này tăng vọt.

Lợi nhuận hoạt động cơ bản cho năm 2023 là 1,6 tỷ bảng Anh (2 tỷ USD), vượt dự báo của nhà phân tích là 1,4 tỷ bảng Anh, ước tính của chính họ là 1,2 tỷ bảng Anh đến 1,4 tỷ bảng Anh và 652 triệu bảng Anh của năm trước.

Các nhà phân tích cho biết triển vọng của công ty là "tích cực". Lợi nhuận tăng cũng được dự báo vào năm 2024 khi các máy bay sử dụng động cơ Rolls-Royce bay nhiều hơn, hoạt động kinh doanh năng lượng của công ty được cải thiện và các đơn đặt hàng quốc phòng tiếp tục gia tăng.

Rolls-Royce dự đoán lợi nhuận hoạt động cơ bản của hãng sẽ tăng ít nhất 6% trong năm nay, từ mức 1,7 tỷ bảng Anh và 2 tỷ bảng Anh, so với dự báo đồng thuận hiện tại cố định ở mức 1,7 tỷ bảng Anh.

Rolls-Royce lãi gấp đôi khi doanh số tăng vọt- Ảnh 1.

Hoạt động kinh doanh năng lượng của Rolls-Royce tiếp tục được cải thiện khi các đơn đặt hàng quốc phòng tăng lên. Ảnh: PA

Một lưu ý của Shore Capital cho biết: "Mặc dù chúng tôi sẽ đánh giá khả năng tồn tại của những con số này vào thời điểm thích hợp, nhưng con số của chúng tôi hiện nằm ở hoặc dưới mức cuối cùng của phạm vi, điều này sẽ cung cấp phạm vi để nâng cấp. Ngoài ra, kết quả tốt và triển vọng lạc quan sẽ mở đường cho việc chia cổ tức trong năm tài chính 2424.

"Nhìn chung, có vẻ như nhóm đang đạt được tiến bộ nhanh hơn mong đợi đối với các mục tiêu trung hạn đã được công bố tại Capital Markets".

Rolls-Royce , công ty cung cấp năng lượng cho tàu thủy, tàu ngầm và sản xuất động cơ cho máy bay thương mại cỡ lớn, đã đạt được mức tăng trưởng mạnh mẽ dưới thời Tufan Erginbilgic, cựu giám đốc điều hành BP và trở thành giám đốc điều hành một năm trước.

Ông Erginbilgic cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm: "Sự chuyển đổi của chúng tôi đã mang lại hiệu suất kỷ lục vào năm 2023, được thúc đẩy bởi sự tối ưu hóa thương mại, hiệu quả chi phí và tiến bộ trong các sáng kiến chiến lược của chúng tôi".

"Sự thay đổi từng bước này đã đạt được ở tất cả các bộ phận của chúng tôi, bất chấp môi trường đầy biến động với sự bất ổn về địa chính trị, những thách thức về chuỗi cung ứng và áp lực lạm phát.

"Chúng tôi đang quản lý hoạt động kinh doanh theo cách khác và sự cải thiện đáng kể về hiệu quả hoạt động trong năm của chúng tôi phản ánh sự làm việc chăm chỉ và hành động tập trung của tất cả các nhóm của chúng tôi.

"Chúng tôi cũng đang tiếp tục đầu tư để thúc đẩy tăng trưởng bền vững trong tương lai. Khả năng hoạt động mạnh mẽ của chúng tôi vào năm 2023 giúp chúng tôi tự tin vào hướng dẫn năm 2024 và là một bước quan trọng hướng tới các mục tiêu trung hạn của chúng tôi.

"Chúng tôi đang khai thác toàn bộ tiềm năng của mình với tư cách là một Rolls-Royce có hiệu suất cao, có khả năng cạnh tranh, kiên cường và đang phát triển".

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement