Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Renault bán 5% cổ phần của Nissan

Doanh nghiệp

12/12/2023 15:23

Nhà sản xuất ô tô Pháp Renault sẽ bán một lượng khoảng 5% cổ phần của mình tại Nissan của Nhật Bản như một phần của kế hoạch tái cân bằng rộng rãi hơn liên minh lâu đời của hai công ty, Renault cho biết trong một tuyên bố hôm nay (12/12).

Renault cho biết, việc bán này sẽ được thực hiện như một phần của chương trình mua lại cổ phần do Nissan công bố và sẽ được thực hiện vào ngày 13/12.

Renault và Nissan đã hoàn tất vào cuối tháng 7 các điều khoản tái cơ cấu liên minh của họ sau nhiều tháng đàm phán, hướng tới một mối quan hệ đối tác thu hẹp quy mô nhưng thực dụng và nhanh nhẹn hơn.

Renault hiện nắm giữ 28,4% cổ phần tại Nissan nhưng hồi đầu năm nay họ đã cam kết giảm đáng kể tỷ lệ sở hữu. Sau khi thỏa thuận được thực hiện đầy đủ, hai hãng ô tô sẽ tiếp tục nắm giữ tỷ lệ sở hữu chung là 15%.

Renault bán 5% cổ phần của Nissan- Ảnh 1.

Ảnh: Reuters

Công ty Pháp ngày 12/12 ước tính rằng, dựa trên giá cổ phiếu Nissan hiện tại, đợt bán cổ phiếu đầu tiên trị giá 765 triệu euro (824,29 triệu USD).

Việc bán này sẽ dẫn đến khoản lỗ vốn khi xử lý lên tới 1,5 tỷ euro, số tiền mà Renault sẽ tính trong báo cáo tài chính hàng năm ngoài thu nhập hoạt động.

Nissan cho biết trong một tuyên bố riêng rằng động thái này "phù hợp với cam kết của Nissan nhằm nâng cao lợi nhuận của cổ đông và hiệu quả sử dụng vốn".

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement