Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Quaker Oats có nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn salmonella

Theo báo cáo của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), Quaker Oats đã thu hồi hơn 40 sản phẩm ngũ cốc và thanh granola vì chúng có thể bị nhiễm vi khuẩn salmonella.

"Cho đến nay, Quaker chưa nhận được báo cáo nào xác nhận về bệnh tật liên quan đến các sản phẩm nằm trong đợt thu hồi này", người đại diện phát ngôn của thương hiệu cho biết trong một thông cáo. 

Các sản phẩm có khả năng bị nhiễm khuẩn có hạn sử dụng "tốt nhất" cho đến tháng 10/2024 và được bán trên tất cả 50 tiểu bang, cũng như Puerto Rico, Guam và Saipan.

Công ty Quaker Oats, một công ty con của PepsiCo, chưa trả lời yêu cầu bình luận về thông tin này. FDA cho biết, salmonella là một loại vi khuẩn có thể tìm thấy trong các sản phẩm động vật, trái cây và rau quả, bột mì và thực phẩm chế biến sẵn như món khai vị đã chế biến sẵn. 

Quaker Oats có nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn salmonella- Ảnh 1.

Các thanh granola đóng hộp của Quaker được bán tại 1 cửa hàng Walmart tháng 3/2023. Ảnh: CNN

CDC ước tính hơn 1 triệu trường hợp mắc bệnh do thực phẩm mỗi năm là do vi khuẩn này gây ra. Theo FDA, hầu hết những người khỏe mạnh tiếp xúc với vi khuẩn Salmonella đều gặp phải một loạt các triệu chứng như sốt, tiêu chảy, buồn nôn, nôn và đau bụng.

Tuy nhiên, CDC cảnh báo rằng trẻ em dưới 5 tuổi, người lớn trên 65 tuổi và những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương hoặc suy yếu có nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng hoặc thậm chí gây tử vong cao hơn.

Khách hàng có thể truy cập vào trang web https://www.quakergranoarecall.com, tại đây họ sẽ tra cứu được thông tin về sản phẩm đang sử dụng, bao gồm số tiền họ đã trả và phải gửi ảnh chụp hộp hoặc biên lai của cửa hàng nhằm mục đích xác minh.

(Nguồn: CNN)

TÚC
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement