Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Mỹ phẩm Elly's Cosmetic bị thu hồi và tiêu hủy

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa quyết định xử phạt Công ty TNHH Elly Cuties (số 183/37 Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh) do vi phạm trong lĩnh vực dược, mỹ phẩm và trang thiết bị y tế.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, Công ty TNHH Elly Cuties đã vi phạm các quy định trong lĩnh vực sản xuất và lưu thông mỹ phẩm, bao gồm hành vi sản xuất mỹ phẩm mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện và đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường mà không có sự chấp thuận từ cơ quan chức năng, cụ thể là việc cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Với các vi phạm trên, Công ty TNHH Elly Cuties bị xử phạt 150 triệu đồng. Đồng thời, công ty cũng bị đình chỉ hoạt động sản xuất mỹ phẩm cho đến khi có đủ giấy chứng nhận đủ điều kiện theo quy định pháp luật, nhưng không quá 24 tháng. Đồng thời buộc công ty thu hồi và tiêu hủy toàn bộ sản phẩm mỹ phẩm vi phạm.

Mỹ phẩm Elly's Cosmetic bị thu hồi và tiêu hủy- Ảnh 1.

Mỹ phẩm Elly’s Cosmetic được bán ra thị trường khi chưa được cấp phép.

Mỹ phẩm Elly's Cosmetic là sản phẩm thuộc sở hữu của Công ty TNHH Elly Cuties do bà Nguyễn Thị Kim Hồng, còn được biết đến với nghệ danh Elly Trần, đảm nhận vai trò chủ tịch của công ty.

Elly's Cosmetic được quảng cáo với nhiều công dụng như thuốc điều trị. Ví dụ như sản phẩm thường xuyên dùng những từ như trị mụn, cao thảo dược, 100% cốt thảo dược... 

Được biết từ 6/2023, sản phẩm Cao thảo dược Elly's được quảng cáo, chào bán rầm rộ trên các nền tảng mạng xã hội từ kênh Tiktok, Facebook đến Shopee trước khi được Sở Y tế TP.HCM cấp phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho sản phẩm này vào 10/8/2023. 

Trong đợt này, Thanh tra Sở Y tế cũng đã ra quyết định xử phạt 70 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp Wincommerce, địa chỉ tại số 23 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1. 

Doanh nghiệp này bị xử phạt do vi phạm quy định về kinh doanh mỹ phẩm, có thành phần vượt quá giới hạn cho phép đối với chất có quy định giới hạn nồng độ, hàm lượng sử dụng theo quy định của pháp luật. 

Sản phẩm vi phạm là "Sữa rửa tay dưỡng ẩm hương cam quế - chai 500ml" với số lô 004, NSX: 03/06/2023, hạn sử dụng đến 3/6/2026, không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu giới hạn chất bảo quản Methylisothiazolinon.

Công ty TNHH Sản xuất Dược - Mỹ phẩm Hikachi, có địa chỉ tại D5/25B ấp 4, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, cũng bị xử phạt số tiền 42,5 triệu đồng do vi phạm các quy định về buôn bán hàng giả mạo nhãn hàng hóa và sản xuất hàng hóa có nhãn không ghi đủ hoặc ghi không đúng các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa. 

Thanh tra Sở Y tế yêu cầu công ty này buộc nộp lại số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và buộc thu hồi, tiêu hủy sản phẩm mỹ phẩm vi phạm. Sở Y tế cũng yêu cầu công ty Hikachi tiêu hủy số hàng giả và nộp lại số lợi bất hợp pháp là 19,2 triệu đồng, do buôn bán hàng giả, cùng với 21 triệu đồng bằng trị giá tang vật và phương tiện vi phạm hành chính đã bị tiêu thụ. 

Bên cạnh đó, Sở Y tế TP.HCM đã kiểm tra, lập biên bản và xử phạt gần 10 nhà thuốc và cá nhân, với số tiền phạt dao động từ 4 triệu đến 37,5 triệu đồng, liên quan đến nhiều hành vi vi phạm khác nhau.

CẨM VIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement