Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Phòng khám đa khoa Âu Á 'vẽ bệnh moi tiền'

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát hiện hành vi "vẽ bệnh moi tiền" tại phòng khám đa khoa Âu Á thuộc Công ty TNHH một thành viên dịch vụ y tế Âu Á (số 425 đường Nguyễn Văn Luông, phường 12, quận 6, TPHCM).

Tiến hành kiểm tra đột xuất hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám đa khoa Âu Á, Thanh tra Sở Y tế phát hiện phòng khám này vi phạm một số quy định trong hành nghề khám, chữa bệnh như chưa báo cáo bổ sung trang thiết bị. Cụ thể là máy siêu âm Cbit 4, có đầu dò siêu âm âm đạo để cơ quan có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt trước khi sử dụng.

Phòng khám thực hiện kỹ thuật siêu âm tử cung buồng trứng qua đường âm đạo khi chưa được Sở Y tế thẩm định máy siêu âm đầu dò và phê duyệt danh mục kỹ thuật theo Thông tư 43/2013/TT-BYT ngày 14/11/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế về Quy định chi tiết phân tuyến chuyên môn kỹ thuật đối với hệ thống cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Phòng khám đa khoa Âu Á 'vẽ bệnh moi tiền'- Ảnh 1.

Phòng khám đa khoa Âu Á vẽ bệnh vòi tiền.

Quan trọng hơn, điều cần phải làm rõ và phải xử lý nghiêm (nếu cơ sở không giải trình được) chính là việc đoàn kiểm tra phát hiện các kết quả siêu âm đã thực hiện trước đó không có hình ảnh đo độ dày thành bàng quang nhưng kết luận lại ghi là "dày thành bàng quang", các kết quả siêu âm thực hiện không có hình ảnh dịch tiền liệt tuyến nhưng kết luận lại cho rằng tuyến tiền liệt có ít dịch.

Rõ ràng với những kết luận áp đặt này sẽ làm cơ sở để phòng khám "vẽ bệnh moi tiền" người bệnh. Thanh tra Sở Y tế sẽ tiếp tục phối hợp với Công an Thành phố đấu tranh làm rõ hành vi này, cương quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement