Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Phòng khám da liễu ASEAN bị đình chỉ hoạt động 4 tháng

Phòng khám chuyên khoa da liễu ASEAN vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phạt 104 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động 4 tháng.

Phòng khám này trực thuộc Công ty TNHH PK ASEAN, đặt tại Tòa nhà GIC Tower số 254B Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP.HCM.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, phòng khám này bị phạt vì nhiều lý do, bao gồm người chịu trách nhiệm chuyên môn không có mặt khi khám bệnh, quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vị hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép, ghi tên các khoa, phòng không đúng với giấy phép hoạt động và sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề. 

Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế tước chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong 3 tháng đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn và tước giấy phép hoạt động của phòng khám trong 4 tháng. Phải tháo dỡ và xoá quảng cáo không đúng quy định cũng là một trong những yêu cầu đặt ra.

Phòng khám da liễu ASEAN bị đình chỉ hoạt động 4 tháng- Ảnh 1.

Phòng khám chuyên gia da liễu ASEAN bị xử phạt và đình chỉ hoạt động.

Bên cạnh đó, tại Phòng khám chuyên khoa da liễu ASEAN, bà Phan Thị Thanh Trúc, kỹ thuật viên, đã bị xử phạt hơn 36 triệu đồng vì vi phạm khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hành nghề. Bà Trúc cũng bị buộc nộp lại hơn 1 triệu đồng, số tiền thu lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm.

Ngoài ra, cũng tại trụ sở của Phòng khám chuyên khoa da liễu ASEAN, Thanh tra Sở Y tế còn phát hiện bà Nguyễn Thuỳ Trang, chủ hộ Kinh doanh ASEAN INSTITUTE CLINIC, đã vi phạm hành vi lưu hành trang thiết bị y tế thuộc loại C, D trên thị trường mà không có giấy chứng nhận đăng ký lưu hành hoặc chưa được cấp giấy phép nhập khẩu. Vì vi phạm này, bà Trang bị xử phạt 45 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong 2 tháng.

Trong đợt này, Công ty TNHH Viện thẩm mỹ Quốc tế Việt Đức Dental Clinic (số 188 Lý Thái Tổ, phường 1, quận 3) bị Thanh tra Sở Y tế cũng xử phạt 45 triệu đồng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Tương tự, bà Nguyễn Mỹ Quỳnh Phương (chủ hộ kinh doanh CARE, số 223 Tô Hiến Thành, phường 13, quận 10) bị phạt 35 triệu đồng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Công ty TNHH Đầu tư y tế Trần Diệp Khanh bị phạt 700.000 đồng vì không đeo biển tên, trong khi Công ty TNHH phòng khám quốc tế UNI bị phạt vì hoạt động không biển hiệu đúng quy định.

Bác sĩ Trần Thạch Dũng (địa chỉ 70-72 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1) bị phạt 7,5 triệu đồng vì không có mặt tại cơ sở khám chữa bệnh trong thời gian đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định của pháp luật.

VIÊN VIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement