Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Thẩm mỹ viện Cao Kim bị đình chỉ hoạt động

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa quyết định xử phạt 60 triệu đồng và buộc đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với Thẩm mỹ viện Cao Kim (địa chỉ 69 - 69A đường 3/2, Phường 11, Quận 10).

Thẩm mỹ viện Cao Kim bị phát hiện sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để thực hiện các can thiệp vào cơ thể người, bao gồm phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt, hoặc các can thiệp xâm lấn khác, nhằm làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, hoặc khắc phục khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể như da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông, và các bộ phận khác trên cơ thể.

Hành vi này bao gồm cả việc xăm, phun, thêu trên da sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm. Điều này được thực hiện tại một cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, hoặc cơ sở khám chữa bệnh khác chưa có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Thẩm mỹ viện Cao Kim bị đình chỉ hoạt động - Ảnh 1.

Thẩm mỹ viện Cao Kim bị đình chỉ hoạt động.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với bà Nguyễn Thu Vân, chủ hộ kinh doanh Thẩm mỹ viện Cao Kim với số tiền 25 triệu đồng. Một kỹ thuật viên tên là Nguyễn Thị Quỳnh Như cũng bị xử phạt số tiền 35 triệu đồng về hành vi khám bệnh và chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh và chữa bệnh tại Thẩm mỹ viện Cao Kim.

Như vậy chủ cơ sở thẩm mỹ Cao Kim và một kỹ thuật viên của phòng khám này đã bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt tổng cộng là 60 triệu đồng và buộc đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho đến khi có đầy đủ pháp lý liên quan.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế cũng xử phạt bà Trần Thị Thùy Linh chủ hộ kinh doanh thẩm mỹ HABERI (84C Trần Quốc Toản, quận 3, TP.HCM) số tiền 45 triệu đồng vì đã cung cấp dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ mà chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Cơ sở này cũng bị đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh cho đến khi có đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan.

VIÊN VIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement