Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

2 bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn bị tước chứng chỉ hành nghề

Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt hành chính và tước chứng chỉ hành nghề của hai bác sĩ đang hành nghề tại Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn, địa chỉ 153-155 Nguyễn Văn Cừ, phường 2, quận 5, TP.HCM, do họ vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Theo Thanh tra Sở Y tế, bà Nguyễn Thị Kim Cẩm, một bác sĩ sản phụ khoa, đang hành nghề tại phòng khám này, bị xử phạt vì không lập hồ sơ bệnh án theo quy định và không ghi số y bạ cấp cho bệnh nhân điều trị ngoại trú theo quy định. Bà Nguyễn Thị Kim Cẩm bị phạt 4 triệu đồng và tước chứng chỉ hành nghề khám chữa, bệnh trong 4 tháng.

Bà Võ Thị Ngọc Huệ, một bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa, cũng tại phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn, bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì vi phạm tẩy xóa và sửa hồ sơ bệnh án để làm sai lệch thông tin về khám, chữa bệnh. Bà Ngọc Huệ cũng bị tước chứng chỉ hành nghề khám chữa, bệnh trong 2 tháng.

2 bác sĩ Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn bị tước chứng chỉ hành nghề - Ảnh 1.

Trươc đó ngày 10/10, Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn bị xử phạt vì không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, không lập số khám bệnh chữa bệnh theo quy định của pháp luật, và không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh đối với hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa. 

Cơ sở này còn cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám chữa bệnh và cung cấp hàng hóa dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Với những vi phạm trên, Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn bị xử phạt 202 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh trong thời hạn 4 tháng. Ông Liêu Thanh Hoàng, người chịu trách nhiệm chuyên môn của phòng khám, cũng bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng.

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã thực hiện cuộc "giải cứu" để hỗ trợ một phụ nữ tại Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn, một cơ sở thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Y học Sài Gòn, đặt tại địa chỉ 153-155 Nguyễn Văn Cừ, phường 2, quận 5, TP.HCM. 

Theo đó, bệnh nhân O. (SN 1986) đã bị phòng khám "vẽ bệnh vòi tiền" yêu cầu chuyển khoản một số tiền lớn hơn so với cam kết ban đầu và đòi hỏi việc này ngay trên giường bệnh. 

Chị O. cho biết rằng cô đến phòng khám để thực hiện thủ thuật chấm dứt thai kỳ và đã được tư vấn về chi phí ban đầu là 2 triệu đồng. Tuy nhiên, phòng khám yêu cầu cô chuyển khoản thêm 29 triệu đồng nếu không muốn gặp phải tình trạng chảy máu nhiều và đau đớn. Khi chị O. đã chuyển khoản 9 triệu đồng, chị bị giữ lại tại phòng khám và bắt buộc phải thanh toán số tiền còn lại. Chị O đã gọi điện Sở Y tế để phản ánh. 

Cơ quan chức năng đã làm việc với các đại diện của công ty và các cá nhân liên quan để điều tra sự việc. Thanh tra Sở Y tế ghi nhận rằng phòng khám có dấu hiệu "vẽ bệnh vòi tiền" và quyết định đình chỉ hoạt động 4 tháng. 

VIÊN VIÊN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement