Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

OpenAI mở văn phòng tại Tokyo

Số hóa

01/04/2024 20:26

Nhà phát triển ChatGPT OpenAI dự kiến đặt trụ sở văn phòng đại diện châu Á đầu tiên tại Tokyo trong tháng này, với mục đích cung cấp các dịch vụ phù hợp cho doanh nghiệp và tham gia kiến tạo khuôn khổ quản trị cho công nghệ, theo Nikkei Asia.

OpenAI đã thể hiện sự quan tâm đến Nhật Bản. Giám đốc điều hành Sam Altman đã gặp Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại Tokyo vào tháng 4 năm ngoái - một năm sau khi công ty Mỹ công bố ChatGPT, khơi dậy cơn sốt toàn cầu xung quanh AI sáng tạo và gợi ý về việc thành lập văn phòng tại quốc gia Đông Á này.

Thông qua sự hợp tác của nhà phát triển với Microsoft, nhiều công ty Nhật Bản đã tận dụng công nghệ AI tạo sinh của OpenAI.

OpenAI mở văn phòng tại Tokyo- Ảnh 1.

Sam Altman nói chuyện với các sinh viên ở Tokyo vào tháng 6/2023. OpenAI của ông đã mở rộng phạm vi hoạt động quốc tế kể từ năm ngoái. Ảnh: Nikkei

OpenAI có thể sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ doanh nghiệp, bao gồm hỗ trợ khách hàng, thông qua văn phòng ở Tokyo. Việc tuyển dụng nhân sự địa phương ở Nhật Bản cũng đang được thực hiện.

Với sự gia tăng toàn cầu trong việc sử dụng AI tạo sinh, công ty có trụ sở tại San Francisco này đã và đang mở rộng dấu ấn quốc tế của mình. Trước đó, OpenAI đã mở văn phòng tại London và Dublin vào năm ngoái.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement