Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Giá xăng dầu hôm nay 4/3: Dự báo OPEC+ tiếp tục cắt giảm nguồn cung

Giá cả hàng hóa

04/03/2024 08:04

Giá xăng dầu hôm nay ghi nhận dầu Brent kỳ hạn tháng 4 tăng 0,43%, lên mức 83,27 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ tăng 0,40% lên mức 80,26 USD/thùng.

Giá dầu thô tương lai đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng do suy đoán OPEC+ sẽ gia hạn cắt giảm nguồn cung và căng thẳng kéo dài ở Trung Đông. Mọi sự chú ý đều đổ dồn vào cuộc họp OPEC+ sắp tới vào tháng 3, nơi các nhà sản xuất có thể sẽ tuân thủ các giới hạn sản xuất tự nguyện cho đến ít nhất là Cuộc họp Bộ trưởng vào tháng 6 để giúp ổn định thị trường. 

Sự không chắc chắn xung quanh các cuộc đàm phán ngừng bắn giữa Israel và Hamas, cũng như các cuộc tấn công đang diễn ra của Houthi nhằm vào hoạt động vận chuyển trên Biển Đỏ cũng làm tăng thêm rủi ro cho giá dầu. 

Trong khi đó, báo cáo gần đây nhất của EIA cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ tăng lớn hơn dự kiến, tăng 4,199 triệu thùng trong tuần trước do hoạt động chế biến của nhà máy lọc dầu chậm lại. Trong tuần, giá dầu tăng hơn 5%, phục hồi sau mức giảm 2,5% trong giai đoạn trước.

Trong tuần trước, nhiều yếu tố đã ảnh hưởng đến biến động giá dầu, bao gồm diễn biến tình hình trên Biển Đỏ, tồn kho dầu của Mỹ, và lo ngại về việc OPEC+ có thể kéo dài cắt giảm sản lượng dầu. Các dữ liệu kinh tế ở Trung Quốc, châu Âu và Mỹ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc định hình xu hướng giá dầu.

Giá dầu đã có diễn biến tích cực trong 5 phiên giao dịch, tăng 3 phiên và giảm 1 phiên. Những lo ngại về nguồn cung giảm, sự sụt giảm hoạt động lọc dầu của Mỹ, vấn đề thương mại ở Biển Đỏ, và khả năng OPEC+ gia hạn cắt giảm sản lượng dầu đã đóng góp vào việc đẩy giá dầu tăng. Tuy nhiên, giá dầu đã giảm khi thị trường tiếp nhận thông tin về việc Fed có thể duy trì lãi suất ở mức cao và dữ liệu tồn kho dầu của Mỹ tăng.

Tổng cộng, giá dầu Brent tăng khoảng 2,4%, đạt mức 83,55 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng hơn 4,5%, lên mức 83,62 USD/thùng. Các báo cáo kinh tế như chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ và chỉ số quản lý mua hàng (PMI) sản xuất của Trung Quốc cũng đã góp phần vào diễn biến giá dầu.

Trong tuần này, thị trường sẽ tiếp tục theo dõi các chỉ số PMI dịch vụ của Mỹ, quyết định lãi suất của Ngân hàng Canada và Ngân hàng Trung ương châu Âu, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 2 của Mỹ, và đặc biệt là báo cáo chính sách tiền tệ nửa năm do Chủ tịch Fed Powell trình lên Quốc hội Mỹ. Những yếu tố này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến tăng-giảm giá dầu trong thời gian tới.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay được điều chỉnh tăng theo ngày 29/2. Giá xăng RON92 ở mức 22.750 đồng/lít; xăng RON95 có giá 23.930 đồng/lít. Giá các mặt hàng dầu diesel 0.05S có giá 20.77 đồng/lít; dầu hỏa là 20.780 đồng/lít; dầu mazut 15.960 đồng/kg.

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement