Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

OPEC kỳ vọng nhu cầu dầu toàn cầu vững chắc trong mùa hè này

OPEC dự báo nhu cầu dầu tăng trưởng mạnh trong quý 2 và quý 3/2024 do du lịch mùa hè.

OPEC cho biết hôm thứ Năm (11/4) rằng nhu cầu dầu toàn cầu trong mùa hè dự kiến sẽ tăng mạnh do mức tiêu thụ nhiên liệu vận tải sẽ tăng trên nhiều khu vực và khắp các khu vực khi hoạt động du lịch vào mùa hè và kỳ nghỉ lễ tăng lên. Nhóm này nhận thấy "triển vọng nhu cầu dầu mạnh mẽ trong những tháng mùa hè".

Nhu cầu dầu mạnh trong quý 2 và quý 3 năm nay có thể khiến thị trường thắt chặt hơn nữa, đặc biệt nếu nhóm OPEC+ không bắt đầu nới lỏng việc cắt giảm sản lượng hiện tại vào tháng 7.

Trong Báo cáo thị trường dầu hàng tháng (MOMR) được theo dõi chặt chẽ được công bố hôm nay, OPEC đã giữ nguyên dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu trong năm nay và năm tới.

OPEC tiếp tục dự kiến tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu là 2,2 triệu thùng/ngày (bpd) trong năm 2024, hầu như không thay đổi so với đánh giá tháng trước. Cartel vẫn chứng kiến "sự tăng trưởng mạnh mẽ" 1,8 triệu thùng/ngày vào năm 2025 so với năm 2024.

OPEC kỳ vọng nhu cầu dầu toàn cầu vững chắc trong mùa hè này- Ảnh 1.

Nhưng OPEC lưu ý xu hướng tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ có thể có tiềm năng tăng trưởng hơn nữa, bao gồm cả ở Hoa Kỳ, có thể vượt trội so với dự báo tăng trưởng hàng năm hiện tại.

OPEC cho biết trong báo cáo của mình: "Bất chấp một số rủi ro suy giảm, việc tiếp tục đà tăng được thấy vào đầu năm có thể dẫn đến tiềm năng tăng trưởng kinh tế toàn cầu cao hơn nữa vào năm 2024".

"Tại OECD, Mỹ tiếp tục có động lực ổn định và có thể vượt xa dự báo tăng trưởng hàng năm hiện tại".

OPEC cho biết ngay cả khu vực Eurozone, nơi đã chứng kiến nhiều thách thức trong hai năm qua, "có thể nhận thấy sự cải thiện được hỗ trợ bởi tăng trưởng thu nhập thực tế, dự kiến ngành du lịch sẽ tiếp tục phục hồi trong mùa hè và sự phục hồi dần dần trong sản xuất công nghiệp".

Các nền kinh tế lớn ở châu Á cũng có những tiềm năng tăng trưởng.

Theo OPEC, quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ hơn ở các nền kinh tế châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, có khả năng tạo thêm động lực cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong cả năm 2024 và 2025.

Vào mùa hè, nhu cầu về tất cả các loại nhiên liệu vận tải, đặc biệt là nhiên liệu máy bay, dự kiến sẽ tăng so với năm ngoái.

OPEC cho biết: "Thị trường máy bay phản lực/dầu hỏa được dự đoán sẽ cho thấy tiềm năng tăng trưởng vững chắc trên khắp các khu vực trong những tháng tới khi du lịch hàng không tăng lên".

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement