Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Novaland bổ nhiệm Tổng giám đốc là người nước ngoài

Doanh nghiệp

17/03/2023 12:55

Nghị quyết bổ nhiệm Tổng giám đốc mới nhiệm kỳ 2023 - 2028 được ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Novaland - ký sáng 17/3. Đây là lần đầu tiên doanh nghiệp này có Tổng giám đốc người nước ngoài từ khi thành lập đến nay.

Ngày 17/3/2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) công bố Nghị quyết của HĐQT số 18/2023-NQ.HĐQT-NVLG về việc bổ nhiệm ông Dennis Ng Teck Yow giữ chức vụ Tổng Giám đốc.

Theo công bố mới nhất, ông Dennis Ng Teck Yow sẽ đảm nhận chức vụ Tổng Giám đốc của Tập đoàn Novaland thay cho ông Nguyễn Ngọc Huyên từ 17/3/2023.

Novaland công bố thông tin bổ nhiệm tổng giám đốc mới - Ảnh 1.

Ông Dennis Ng Teck Yow, tân Tổng giám đốc Novaland. Ảnh: Internet.

Ông Dennis Ng Teck Yow có gần 30 năm kinh nghiệm và đã đảm nhận nhiều vị trí điều hành cấp cao khác nhau trong việc phát triển chiến lược kinh doanh, đầu tư và phát triển Dự án, phát triển đội ngũ, phân tích và hoạch định tài chính… tại các công ty đầu tư và quản lý Bất động sản trong nước và quốc tế.

Ông Dennis Ng Teck Yow là người Malaysia, tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) tại trường Đại học Hull, Anh Quốc. Ông cũng là thành viên của nhiều Hiệp hội về Tài chính - Ngân hàng và Xây dựng quốc tế.

Trước khi được bổ nhiệm là Tổng Giám đốc Novaland, Ông là Tổng Giám đốc của Gamuda Land Việt Nam.

Novaland đang trải qua đợt biến động mạnh về nhân sự cấp cao. Hồi đầu tháng 2, ông Bùi Thành Nhơn đã trở lại ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị. Sau đó không lâu, ông Bùi Xuân Huy - người chuyển giao chức chủ tịch cho ông Nhơn - từ chức Thành viên Hội đồng quản trị. Ông Huy cho biết, quyết định này đưa ra theo định hướng tái cấu trúc của Novaland và nguyện vọng cá nhân để tập trung chuyên môn liên quan việc quản lý xây dựng và triển khai dự án cũng như các công việc khác theo phân nhiệm, theo TPO.

Tương tự, bà Hoàng Thu Châu cuối tháng trước cũng nộp đơn từ nhiệm thành viên hội đồng quản trị để tập trung quản lý tại NovaGroup. NovaGroup hiện là cổ đông lớn nhất của Novaland và là nơi bà Châu giữ chức tổng giám đốc.

Trong bối cảnh còn nhiều thách thức như hiện nay, Novaland đã và đang tập trung hoàn thiện các Dự án trọng điểm, bàn giao nhà theo từng giai đoạn cho khách hàng, đồng thời cũng linh hoạt điều chỉnh kế hoạch triển khai xây dựng các phân khu dự án cho phù hợp với tình hình hiện tại.

Công ty cũng đang thương lượng, đàm phán với các tổ chức tín dụng để thu xếp nguồn vốn, song song đó nỗ lực phối hợp với các địa phương tháo gỡ, hoàn thiện pháp lý các Dự án trong thời gian sớm nhất; tiếp tục tập trung hoàn thành những đô thị kinh tế góp phần thay đổi diện mạo và an sinh xã hội tại các Tỉnh thành có các dự án do Novaland đầu tư và phát triển. Bằng mọi nguồn lực hiện có, Công ty luôn nỗ lực đảm bảo hài hòa lợi ích của các Khách hàng, Nhà đầu tư và các bên liên quan, theo nguoiquansat.vn.

Cuối năm ngoái, Novaland đã thông qua đề án tái cấu trúc. Công ty đã tinh giảm ngành nghề chưa cần thiết, cắt giảm nhân sự, điều chỉnh lại chiến lược kinh doanh để tối ưu chi phí, tập trung nguồn lực hoàn thiện các dự án tại Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu và trung tâm TP.HCM.

Giữa tháng 3, Novaland công bố kế hoạch phát hành hơn 1,9 tỷ cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và phát hành riêng lẻ hơn 975 triệu cổ phiếu để tái cơ cấu nợ, thanh toán các khoản vay đến hạn, góp thêm vốn vào công ty con và bổ sung vốn lưu động cho dự án. Nếu cả hai phương án thành công, vốn điều lệ của tập đoàn sẽ tăng thêm 29.250 tỷ đồng, lên khoảng 48.750 tỷ đồng.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement