Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Trước tin đồn khó khăn tài chính, NovaLand nói gì?

Doanh nghiệp

23/11/2022 10:34

Ông Bùi Xuân Huy, Chủ tịch HĐQT NovaLand (NVL), vừa ký văn bản cập nhật thông tin đến các đối tác tài chính và các bên liên quan về một số tin đồn liên quan đến hoạt động của tập đoàn này.

"Những tin đồn trên thị trường không phản ánh chính xác tình trạng nợ và khả năng thanh toán của tập đoàn", lãnh đạo cấp cao của Novaland nhấn mạnh.

Tất cả các hoạt động huy động vốn của NovaLand hoàn toàn phù hợp với các quy định pháp luật Việt Nam. Không có trái phiếu nào bị thu hồi bởi Ngân hàng Nhà nước hoặc các cơ quan có thẩm quyền, theo Zing.

Về hoạt động phát triển các dự án, đội ngũ của NovaLand và các đối tác, nhà thầu đang làm việc liên tục để hoàn thiện các bất động sản và bàn giao cho khách hàng theo đúng tiến độ của hợp đồng ký kết.

Trước tin đồn khó khăn tài chính, NovaLand nói gì? - Ảnh 1.

Cổ phiếu NVL bị bán tháo quyết liệt kể từ đầu tháng 11. Đồ thị: TradingView.

Hoạt động xây dựng và hoàn thiện đang diễn ra ở tất cả các dự án Aqua City, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm và các dự án chung cư tại trung tâm TP.HCM. Ở một số dự án, NovaLand đã vượt tiến độ cam kết với khách hàng ở một số phân khu.

Thông báo của tập đoàn cũng cho biết, để đảm bảo năng lực tài chính và chuẩn bị cho các dự án sắp tới, NovaLand đã tích cực làm việc với các đối tác tài chính trong nước và quốc tế. Tập đoàn tiếp tục nhận được những cam kết và hỗ trợ mạnh mẽ về tài chính từ các đối tác.

"Công ty tiếp tục nỗ lực tốt nhất để nâng cao sức khỏe tài chính và bàn giao đầy đủ các bất động sản đã cam kết với khách hàng', ông Huy nói.

Tuy nhiên trong bối cảnh khó khăn chung của toàn ngành, lãnh đạo tập đoàn thông tin đang thực hiện các biện pháp tiết kiệm chi phí nghiêm ngặt, các chi phí và hoạt động không cốt lõi.

Tập đoàn khuyến cáo cổ đông và các nhà đầu tư nên cập nhật các thông tin chính thức hoặc do NovaLand cung cấp, không nên tin vào các tin đồn trên thị trường. Tập đoàn sẽ thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin đầy đủ theo các quy định của pháp luật liên quan bao gồm quy định CBTT trên thị trường chứng khoán, quy định CBTT về trái phiếu doanh nghiệp trong nước và bộ quy tắc điều chỉnh hoạt động niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu NVL của NovaLand vẫn tiếp tục chuỗi lao dốc khốc liệt bởi những tin đồn về khó khăn tài chính hay triển vọng kinh doanh mờ nhạt.

Trong phiên 22/11, mã chứng khoán này trở thành tâm điểm của thị trường khi hấp thụ hết lượng bán sàn lớn và quay đầu tăng điểm. Tuy nhiên áp lực bán quyết liệt lại khiến cổ phiếu quay về giá sàn dù các nhà đầu tư đã bơm hơn 3.300 tỷ đồng để "giải cứu".

Phiên giảm sàn này đẩy thị giá NVL về 25.350 đồng và là phiên sàn thứ 14 liên tiếp tức mất 64% kể từ đầu tháng 11 đến nay. Giá trị vốn hóa doanh nghiệp bất động sản này theo đó giảm về còn 49.400 tỷ đồng.

(Tổng hợp)

AN LY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement