Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Hai thành viên HĐQT Novaland nộp đơn từ nhiệm

Doanh nghiệp

22/02/2023 18:38

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) vừa công bố đơn xin từ nhiệm của hai thành viên HĐQT là ông Bùi Xuân Huy và bà Hoàng Thu Châu.

Theo Novaland, ông Huy làm đơn từ nhiệm "để tập trung chuyên môn liên quan đến việc triển khai xây dựng, quản lý xây dựng và triển khai dự kiến của công ty cũng như các công việc liên quan khác".

Bà Châu thì ghi rõ lý do việc từ nhiệm là "nhằm tập trung quản lý tại NovaGroup, theo định hướng tái cấu trúc toàn diện của tập đoàn".

Ông Bùi Xuân Huy đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Novaland kể từ ngày 20/1/2022 và rời chức sau hơn 1 năm đảm nhiệm sau khi ông Bùi Thành Nhơn trở lại kể từ ngày 3/2. Trong khi đó, bà Châu hiện đang giữ cương vị Tổng giám đốc của Novagroup. Bà Châu từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong Novaland. Bà làm kế toán trưởng tại công ty này từ 2003 đến 2010, và giữ chức vụ phó tổng giám đốc từ 2012 đến 2016.

Hai thành viên HĐQT Novaland nộp đơn từ nhiệm - Ảnh 1.

Ông Bùi Xuân Huy từng là Chủ tịch HĐQT Novaland.

Trước khi nộp đơn từ nhiệm, ông Huy và bà Châu thực hiện bán ra tổng cộng gần 17 triệu cổ phiếu NVL trong giai đoạn từ ngày 10/2 đến 14/2/2023.

Novaland cũng bổ sung nội dung từ nhiệm của Thành viên HĐQT vào đợt xin ý kiến cổ đông bằng văn bản dự kiến từ ngày 10/3 đến hết ngày 21/3/2023, chốt danh sách vào ngày 10/3. Đây là đợt lấy ý kiến cổ đông của Novaland để thông qua nhiều nội dung quan trọng. Đáng chú ý là kế hoạch phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động năm 2023.

Đồng thời, Novaland xin ý kiến cổ đông ủy quyền cho HĐQT quyết định việc thực hiện tái cấu trúc Công ty bao gồm cả thương lượng và triển khai phát hành mới cổ phiếu, trái phiếu chuyển đổi để tăng vốn và tái cấu trúc tài chính (bao gồm cả hoán đổi cổ phần, hoán đổi nợ thành cổ phiếu hoặc tài sản).

Một số nội dung quan trọng khác là ủy quyền HĐQT quyết định việc thương lượng, điều chỉnh các điều kiện, nội dung liên quan đến các khoản huy động vốn, cơ cấu lại các khoản huy động đã thực hiện và việc thực hiện mua bán tài sản, hoán đổi tài sản. Thêm vào đó, công ty xin ý kiến về việc thông qua bảo lãnh thanh toán cho các công ty con, công ty liên kết có khoản phải trả.

Novaland đang từng bước tiến hành thực hiện tái cấu trúc toàn diện tập đoàn nhằm đưa ra những cấu trúc và giải pháp quản lý hiệu quả, tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và các bên liên quan. Việc thay đổi thành viên HĐQT nằm trong đề án tái cấu trúc của Công ty.

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement