Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nikon chi 620 triệu USD mua nhà sản xuất máy in 3D SLM của Đức

Doanh nghiệp

03/09/2022 12:57

Ngày 2/9, Nikon cho biết họ đã đồng ý với nhà quản lý sản xuất máy trong 3D SLM Solutions Group của Đức trong một thỏa thuận trị giá 622 triệu euro (621 triệu USD).

Theo Nikkei, trước tiên, Nikon sẽ chi 45 triệu euro cho khoảng 10% cổ phần của mục tiêu thông qua vốn tăng trưởng. Công ty Nhật Bản sau đó sẽ tung ra các đợt thầu để mua cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi, hỗ trợ cho việc mua lại bằng nguồn vốn trong tay.

Thông qua thương vụ này, Nikon có vẻ sẽ đạt được chỗ đứng lớn trong ngành sản xuất phụ gia kim loại, thuật ngữ ngành dùng để chỉ in 3D kim loại.

"Chúng tôi đặt mục tiêu trở thành công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất phụ gia kim loại, một thị trường đầy hứa hẹn do sản xuất kỹ thuật số và tính trung lập của carbon", Chủ tịch Nikon Toshikazu Umatate cho biết trong một buổi thuyết trình trực tuyến.

Nikon chi 620 triệu USD mua nhà sản xuất máy in 3D SLM của Đức - Ảnh 1.

Nikon hy vọng sẽ trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực in 3D kim loại thông qua việc mua lại Tập đoàn Giải pháp SLM của Đức. Ảnh: Nikkei

In 3D kim loại có thể tạo ra một loạt các thành phần bằng cách sử dụng các thiết kế phổ biến và nâng cao sức mạnh của một bộ phận đồng thời làm cho nó nhẹ. Nó có các ứng dụng cho hàng không vũ trụ cũng như chế tạo xe điện nhẹ hơn để kéo dài khoảng cách bay của chúng.

Được thành lập vào năm 1996, SLM có trụ sở chính tại thành phố Lubeck của Đức và có hơn 500 nhân viên. Máy in 3D của công ty có thế mạnh trong việc tạo ra các thành phần kim loại lớn một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng tia laser làm nóng chảy kim loại.

SLM đã thu hút được những khách hàng lớn từ các ngành công nghiệp hàng không vũ trụ và ô tô. Công ty hiện kiểm soát khoảng 10% thị phần trong lĩnh vực in 3D kim loại, theo Nikon, xếp ở vị trí thứ ba sau EOS của Đức và General Electric.

GE vào năm 2016 đã đề nghị mua SLM với giá 745 triệu USD, nhưng các nhà đầu tư hoạt động đã kêu gọi một giá thầu cao hơn, khiến công ty Mỹ cuối cùng phải rút lại giá thầu của mình.

Nikon sản xuất máy in 3D Lasermeister, được phát triển với công nghệ đo lường và chế tạo vi mô có độ chính xác cao của công ty. Những khả năng đó nhờ vào chuyên môn được xây dựng từ việc sản xuất thiết bị quang khắc bán dẫn.

Máy in 3D kim loại do Nikon sản xuất tạo ra các vật thể bằng cách nung chảy các lớp bột kim loại mịn. Công ty mong muốn đưa công nghệ của SLM vào để nâng cao lợi thế cạnh tranh của mình.

Nikon đặt in 3D kim loại là một phân khúc chủ chốt, bên cạnh máy ảnh và thiết bị chụp ảnh quang khắc. Công ty đã xây dựng hoạt động kinh doanh in 3D kim loại của mình vào tháng 4 năm ngoái bằng cách chi gần 10 tỷ yên (91 triệu USD vào thời điểm đó) để mua Morf3D có trụ sở tại Mỹ, một nhà sản xuất linh kiện vệ tinh có khách hàng bao gồm Boeing.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement