Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nikon ngừng sản xuất máy ảnh DSLR

Số hóa

12/07/2022 18:24

Tở Nikkei tiết lộ rằng nhà sản xuất máy ảnh Nhật Bản Nikon có thể sớm ngừng sản xuất máy ảnh ống kính đơn để tập trung nhiều hơn vào máy ảnh không gương lật.

Điều này xảy ra trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt từ điện thoại thông minh và máy ảnh không gương lật ngày càng trở nên phổ biến giữa những người có ảnh hưởng và các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Nikkei cho biết: "Từ bây giờ, Nikon dự định tập trung vào máy ảnh không gương lật kỹ thuật số, nhưng việc sản xuất và phân phối các mẫu SLR hiện có sẽ vẫn tiếp tục".

Vào tháng 6, Nikon đã thông báo rằng họ ngừng cung cấp hai trong số các máy ảnh DSLR giá cả phải chăng hơn của mình, D3500 và D5600, cho biết họ muốn tập trung nhiều hơn vào "máy ảnh và ống kính từ trung đến cao cấp".

Nikon ngừng sản xuất máy ảnh DSLR - Ảnh 1.

Máy ảnh SLR của Nikon đã được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng rộng rãi trong hơn 60 năm. Ảnh: Nikkei

Một số nhiếp ảnh gia thích máy ảnh không gương lật vì chúng hoạt động ở cùng cấp độ nhưng chứng tỏ nó thực tế hơn nhiều trong việc sử dụng hàng ngày.

Kipchoge Kinui, một nhiếp ảnh gia ở Nairobi, cho biết: "Tôi thích những chiếc máy ảnh không gương lật vì chúng ít cồng kềnh hơn và tạo ra những bức ảnh chất lượng cao".

"Là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp làm việc trong nhiều giờ với thiết bị ít cồng kềnh sẽ thuận tiện hơn so với việc xử lý các máy nặng, ông cũng giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn khi quay video".

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement