Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhiều thành phố Trung Quốc tăng giá nhà mới

Giá nhà mới tại nhiều thành phố lớn của Trung Quốc đã kéo dài đà tăng trong tháng 1, một cuộc khảo sát tư nhân cho thấy hôm 1/2, đưa ra những dấu hiệu dự kiến về việc cải thiện niềm tin của thị trường, khi một loạt các bước nới lỏng chính sách bất động sản có hiệu lực.

Theo khảo sát của China Index Academy (CIA), một trong những công ty nghiên cứu bất động sản độc lập lớn nhất nước này, giá nhà mới tăng so với tháng trước tại 12 thành phố, tăng từ mức 10 trong tháng 12.

Nhà phân tích Cao Jingjing của CIA cho biết: "Việc giá nhà giảm chậm lại và số lượng thành phố giảm giá cho thấy các chính sách kích thích đang phát huy tác dụng và niềm tin thị trường đang có dấu hiệu phục hồi".

Lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc, chiếm 1/4 nền kinh tế, đã phải vật lộn với các vụ vỡ nợ và các dự án bị đình trệ, ảnh hưởng đến niềm tin của thị trường và ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế.

Nhiều thành phố Trung Quốc tăng giá nhà mới - Ảnh 1.

Một tòa nhà chung cư ở Bắc Kinh, ngày 18/3/2015. Ảnh: Reuters

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 6 thành phố, đáng chú ý là thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc và thành phố đông dân Thành Đô ở tây nam Trung Quốc, đã đảo ngược tình trạng suy giảm sang hậu tăng trưởng. Vào tháng 12/2022, ba thành phố chuyển từ thu hẹp sang mở rộng.

Giá cả tại 100 thành phố được công ty nghiên cứu theo dõi đã giảm 0,02% so với một tháng trước đó vào tháng 1/2023 so với mức giảm 0,08% lớn hơn trong tháng 12/2022 và đánh dấu tháng giảm thứ tư liên tiếp.

Một loạt các chính sách kích thích bất động sản và việc dỡ bỏ các biện pháp ngăn chặn COVID-19 kể từ tháng 12/2022 đã giúp thị trường và thúc đẩy nhẹ tâm lý.

Trung tâm tài chính và thương mại của Trung Quốc - Thượng Hải đã chứng kiến giá nhà tăng 0,04% trong tháng 1/2023 so với một tháng trước đó, kéo dài mức tăng 0,01% của tháng 12/2022, trong khi siêu đô thị Hàng Châu, thủ phủ của tỉnh ven biển thịnh vượng Chiết Giang, báo cáo tăng 0,11% so với mức tăng 0,06% trong tháng trước.

Ông Cao cho biết: "Các chính sách thị trường bất động sản quốc gia sẽ tiếp tục nới lỏng, với một số thành phố hạng nhất và hạng hai quan trọng sẽ dẫn đầu trong việc phục hồi và thúc đẩy sự ổn định dần dần của thị trường quốc gia".

(Nguồn: Reuters)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement