Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nhật Bản điều chỉnh tăng GDP quý 1

Kinh tế thế giới

10/06/2024 08:20

Nền kinh tế Nhật Bản suy giảm ở mức 1,8% hàng năm từ tháng 1 đến tháng 3 so với quý trước, theo số liệu sửa đổi do Văn phòng Nội các công bố hôm nay (10/6), tăng so với mức giảm 2% được công bố vào tháng trước.

Con số sửa đổi so sánh với dự báo trung bình về mức giảm 2% hàng năm của các nhà kinh tế được QUICK khảo sát.

Theo số liệu mới nhất, tiêu dùng tư nhân, trụ cột chính của GDP, giảm 2,9%, giảm 0,2% so với con số ban đầu, xác nhận quý giảm thứ tư liên tiếp. Đầu tư doanh nghiệp giảm 1,7%, tăng 1,5% so với mức giảm ban đầu. Xuất khẩu giảm 19%, trong khi nhập khẩu giảm 12,7%.

Nhật Bản điều chỉnh tăng GDP quý 1- Ảnh 1.

Trong khi đó, chi tiêu tiêu dùng trong tháng 4 đã tăng lần đầu tiên sau 14 tháng lên 0,5% so với năm trước, theo số liệu do Bộ Nội vụ và Truyền thông công bố hôm thứ Sáu tuần trước. Con số này tăng lên do học phí cũng như chi phí ăn uống bên ngoài tăng do kỳ nghỉ lễ kéo dài ba ngày không tồn tại vào năm ngoái.

Chính phủ Nhật Bản đang thúc đẩy mức lương cao hơn. Mức lương cơ bản trung bình trong tháng 4 tăng 2,3% so với cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu công bố hôm thứ Tư của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi. 

Mặc dù đây là mức cao nhất trong 29 năm nhưng mức lương thực tế được điều chỉnh theo lạm phát vẫn giảm trong tháng thứ 25 liên tiếp, cho thấy lạm phát tiếp tục lấn át việc tăng lương.

(Nguồn: Nikkei)

GIA HÂN
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement