Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nguyên nhân gì khiến Tesla chỉ bán được 1 xe tại Hàn Quốc trong tháng 1/2024?

Thị trường

12/02/2024 12:07

Tesla chỉ bán được một chiếc xe điện ở Hàn Quốc vào tháng 1 do gặp nhiều trở ngại, từ lo ngại về an toàn đến giá cả và thiếu cơ sở hạ tầng sạc điện, đè nặng lên nhu cầu.

Theo dữ liệu từ nhà nghiên cứu Carisyou có trụ sở tại Seoul và Bộ thương mại Hàn Quốc, việc bán một chiếc SUV Model Y duy nhất của công ty là tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 7/2022, khi nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Austin, Texas không bán được chiếc xe nào cả. 

Dữ liệu của Carisyou cho thấy trên tất cả các nhà sản xuất ô tô, số lượng xe điện mới được đăng ký tại Hàn Quốc đã giảm 80% trong tháng 1/2024 so với tháng 12/2023.

Các nhà sản xuất ô tô đang phải đối mặt với sự suy giảm niềm đam mê xe điện ở Hàn Quốc khi lãi suất cao hơn và lạm phát khiến người tiêu dùng hạn chế chi tiêu, trong khi lo ngại về cháy pin và thiếu bộ sạc nhanh cũng đang làm giảm nhu cầu. 

Doanh số tháng 1/2024 thấp của Tesla đánh dấu một sự thay đổi lớn đối với thương hiệu này vì Model Y do Trung Quốc sản xuất là một trong những sản phẩm bán chạy nhất năm ngoái.

Nguyên nhân gì khiến Tesla chỉ bán được 1 xe tại Hàn Quốc trong tháng 1/2024?- Ảnh 1.

Xe điện Model Y của Tesla. Ảnh: Bloomberg

Theo Lee Hang-Koo, người đứng đầu Viện Công nghệ Hội tụ Ô tô Jeonbuk, nhiều người chấp nhận sớm đã mua xe điện và người tiêu dùng ở thị trường đại chúng vẫn chưa muốn mua. Ông nói, sự nổi tiếng của Tesla cũng bị ảnh hưởng bởi mối liên kết của nó với Trung Quốc.

"Hầu hết người Hàn Quốc muốn mua ô tô của Tesla đều đã mua một chiếc, ông Lee cho biết:: "Gần đây một số người không thích Tesla sau khi phát hiện ra một số sản phẩm được sản xuất tại Trung Quốc", khiến người tiêu dùng lo ngại về chất lượng sản xuất.

Theo Bloomberg, doanh số bán xe điện của Hàn Quốc cũng bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi mạnh mẽ về nhu cầu theo mùa. Theo ông Lee, nhiều người tránh mua xe vào tháng 1 vì muốn chờ thông báo trợ cấp của chính phủ.

Trong một tuyên bố với Bloomberg News, người phát ngôn của Tesla tại Hàn Quốc cho biết người tiêu dùng đã trì hoãn việc mua xe điện trước khi xác nhận trợ cấp.

Tesla cũng phải đối mặt với những cơn gió ngược ở đó. Vào tháng 7 năm 2023, công ty ấn định giá bán của Model Y do Trung Quốc sản xuất là 56.990.000 won (43.000 USD), đưa nó xuống dưới ngưỡng 57 triệu won, cho phép ô tô đủ điều kiện nhận trợ cấp hoàn toàn của chính phủ.

Trong kế hoạch cho năm 2024, được công bố hôm thứ Ba, mức này đã được hạ xuống còn 55 triệu won, giảm một nửa khoản trợ cấp cho Model Y của Tesla.

(Nguồn: Bloomberg)

NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement