Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Bên trong ngôi nhà trị giá 1 USD được tân trang bởi một phụ nữ 36 tuổi ở Liverpool

Nhà đẹp

04/06/2023 17:33

Người phụ nữ 36 tuổi này đã mua một ngôi nhà bỏ hoang chỉ với 1 USD và cải tạo nó hoàn toàn—hãy nhìn vào bên trong 'ngôi nhà mơ ước' của cô ấy.

Vào tháng 2/2020, tôi chính thức nhận được chìa khóa ngôi nhà mới của mình: Một ngôi nhà kiểu Victoria hai phòng ngủ, rộng 796 foot vuông (74 m2) mà tôi đã mua với giá 1 bảng Anh.

Việc mua bán này là một phần của chương trình "nhà với giá một bảng Anh" được tạo ra để hồi sinh Tam giác Webster, một khu vực nhỏ đã xuống cấp ở Liverpool, Anh. Nhưng có một nhược điểm là ngôi nhà đã hoàn toàn xuống cấp. Để đủ điều kiện, tôi phải là người sở hữu nhà lần đầu và có thể sửa chữa nó trong khoảng thời gian 12 tháng.

Hội đồng ước tính rằng việc cải tạo sẽ tốn 61.400 USD.

Khi tôi đăng ký tham gia chương trình vào năm 2015, tôi là một sinh viên mới tốt nghiệp 28 tuổi mà không có nhiều tiền tiết kiệm. Tôi không có đủ số tiền cần thiết, nhưng dù sao thì tôi cũng đã gửi đơn đăng ký của mình.

Người phụ nữ 36 tuổi này đã mua một ngôi nhà bỏ hoang chỉ với 1 USD và cải tạo nó hoàn toàn - Ảnh 1.

Tôi đã thay đổi cấu hình ngôi nhà của mình để có thể tối đa hóa ánh sáng tự nhiên. Bây giờ các phòng ngủ ở tầng một, nhà bếp và khu vực sinh hoạt ở tầng trên. Ảnh: Maxine Sharples

Vào thời điểm tôi ra khỏi danh sách chờ đợi, tình hình tài chính của tôi đã thay đổi. Tôi được thừa kế một tài sản từ bố tôi, người vừa mới qua đời, và đã bán nó để lấy tiền tu sửa.

Hôm nay, ngôi nhà của tôi đã được sửa sang lại để tối đa hóa ánh sáng và đã gây chú ý ở Anh vì cách sử dụng không gian mới lạ.

Thiết kế lộn ngược

Tôi biết công việc sửa chữa sẽ ngốn rất nhiều thời gian của tôi. Ngôi nhà đã bị bỏ hoang trong 15 năm. Các cửa sổ bị đóng ván, mái nhà dột, chuột phá hoại, amiăng và không có điện hay hệ thống sưởi ấm.

Nhưng tôi yêu nó. Đó là của tôi dù là đống gạch vụn.

Khi tôi bắt đầu cải tạo, tôi nhìn thấy những viên gạch vỡ vụn ở khắp mọi nơi. Quản lý một đổi mới đầy đủ không dành cho tất cả mọi người. Có đủ tiền chỉ là trở ngại đầu tiên; bạn cần những người phù hợp để nhìn thấu mọi thứ một cách thành công. Ảnh: Maxine Sharples

Tôi nhận ra rằng tôi có thể thay đổi bố cục ban đầu của ngôi nhà để lấy thêm ánh sáng tự nhiên. Vì vậy, tôi chuyển các phòng ngủ lên tầng một, nhà bếp và phòng khách lên tầng hai. Sau đó, tôi thêm giếng trời vào mái nhà.

Tôi đã trả cho một kiến trúc sư 1.064 USD để vẽ bản thiết kế. Các nhà thầu đã cười nhạo đề xuất cấu hình lại ngôi nhà của tôi. Báo giá rẻ nhất mà tôi nhận được vẫn là 37.600 USD so với ngân sách của tôi, đó là toàn bộ số tiền tiết kiệm của tôi. Nhưng tôi không nản lòng.

Vào tháng 5/2020, ở đỉnh điểm của đại dịch, tôi nghỉ việc với tư cách là nhân viên dự án tại một trường đại học và bắt đầu tự mình thực hiện công việc cải tạo với những công cụ hạn chế.

Do các hạn chế về Covid-19, tôi đã được gia hạn thêm 12 tháng. Nhưng tôi cũng đang đối phó với tình trạng thất nghiệp. Rõ ràng là tôi không thể làm mọi thứ một mình.

Sự giúp đỡ của cộng đồng

Tôi bắt đầu viết blog về quá trình sửa chữa vào tháng 8/2021. Khi tôi cảm thấy nản lòng, việc nhìn lại Instagram của mình và ghi lại những gì tôi thực sự đạt được đã tiếp thêm sinh lực cho tôi.

Người phụ nữ 36 tuổi này đã mua một ngôi nhà bỏ hoang chỉ với 1 USD và cải tạo nó hoàn toàn - Ảnh 3.

Tôi rất biết ơn sự giúp đỡ của bạn bè tôi. Tôi biết tôi sẽ không thể hoàn thành dự án nếu không có họ. Ảnh: Maxine Sharples

Điều này đặc biệt hữu ích cho quyết tâm của tôi, vì hầu hết mùa hè năm đó, tôi sống trong một chiếc xe cắm trại ở một công viên địa phương ở Liverpool.

Người phụ nữ 36 tuổi này đã mua một ngôi nhà bỏ hoang chỉ với 1 USD và cải tạo nó hoàn toàn - Ảnh 4.

Nhà bếp mở và khu vực sinh hoạt là một trong những nơi yêu thích của tôi trong nhà. Ánh sáng tự nhiên làm cho nó trở thành nơi hoàn hảo để cây cối của tôi phát triển. Ảnh: John O'Mahony cho CNBC Make It

Nhưng với câu chuyện của mình, tôi đã có thể thu hút người đọc đến tài khoản Instagram của mình và xây dựng một cộng đồng người theo dõi. Một số công ty thậm chí đã liên hệ để cung cấp cho tôi các sản phẩm giảm giá, chẳng hạn như giảm giá 50% cho hệ thống sưởi dưới sàn.

Tháng 5/2022, sau 27 tháng làm việc, căn nhà đã được bàn giao cho tôi. Tôi là chủ nhà cuối cùng hoàn thành việc cải tạo. Tôi đã chi tổng cộng 74.000 USD cho nhân công và vật liệu.

Người phụ nữ 36 tuổi này đã mua một ngôi nhà bỏ hoang chỉ với 1 USD và cải tạo nó hoàn toàn - Ảnh 5.

Khu vực ăn uống bây giờ là phòng ngủ của tôi. Tôi cũng thay thế các cửa sổ bằng cửa hiên, cho phép tôi đi thẳng ra vườn. Ảnh: John O'Mahony cho CNBC Make It.

Bây giờ tôi phải trả 119 USD một tháng cho cơ quan thuế và 218 USD một tháng cho các tiện ích, bao gồm hóa đơn điện, nhiệt, nước, internet và điện thoại.

Tôi rất vui vì tôi đã có niềm tin và sự kiên trì để bám sát tầm nhìn của mình. Tôi đã học cách lát gạch, lắp đặt hệ thống sưởi dưới sàn và sơn lại sàn nhà, và điều đó giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Người phụ nữ 36 tuổi này đã mua một ngôi nhà bỏ hoang chỉ với 1 USD và cải tạo nó hoàn toàn - Ảnh 6.

Đảo bếp mà tôi mua đã qua sử dụng mang lại cho tôi nhiều không gian để nấu nướng và giải trí. Ảnh: John O'Mahony cho CNBC Make It

Hiện tại, công việc bán thời gian với tư cách là nhân viên dự án, giáo viên yoga, gia sư và mạng xã hội mang lại cho tôi 2.505 USD một tháng. Tôi làm việc với tốc độ nhàn nhã, và tôi có thể dùng số tiền đó để từ từ trang trí nhà cửa.

Người phụ nữ 36 tuổi này đã mua một ngôi nhà bỏ hoang chỉ với 1 USD và cải tạo nó hoàn toàn - Ảnh 7.

Tôi thích sử dụng không gian sống này để đọc và tập yoga. Ảnh: Maxine Sharples

Ngôi nhà này bây giờ đáng giá hơn nhiều so với những gì tôi đã trả cho việc cải tạo. Một căn nhà 2 phòng ngủ trên phố của tôi gần đây đã được bán với giá 137.000 USD. Nhưng nếu tôi quyết định rời đi, tôi sẽ chỉ cho thuê nó. Tôi đã đầu tư quá nhiều vào nơi này và không muốn bán nó.

Người phụ nữ 36 tuổi này đã mua một ngôi nhà bỏ hoang chỉ với 1 USD và cải tạo nó hoàn toàn - Ảnh 8.

Phòng tiện ích của tôi là nhỏ gọn, nhưng rất hữu ích. Tôi thậm chí đã có thể thêm một máy giặt và máy sấy. Ảnh: Maxine Sharples

Chỉ còn một phòng để cải tạo, tôi đang dành thời gian để hoàn thành việc xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình — và sống hạnh phúc trong một cộng đồng từng là đống đổ nát.

Maxine Sharples là giáo viên yoga và cán bộ dự án tại Đại học Liverpool John Moores. Cô có bằng thạc sĩ Kinh doanh quốc tế và tiếng Trung, đồng thời có thời gian sinh sống và làm việc ở nước ngoài tại châu Phi và châu Á. Cô ấy thích viết blog về các nguồn thu nhập, đi du lịch và các dự án thiết kế DIY.

(Nguồn: CNBC)

GIA KIỆT (dịch)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ