Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

9 quyết định sai lầm khi cải tạo nhà

Nhà đẹp

15/05/2022 11:26

Khi mọi người đang lên kế hoạch sửa sang hoặc mua một thứ gì đó cho ngôi nhà của mình, họ thường xem những bức ảnh đẹp trên mạng và trên tạp chí. Nhưng không phải lúc nào những thứ đẹp đẽ đó phù hợp với nhu cầu thực tế của bạn. Dưới đây là những lưu ý khi bạn thay đổi nội thất.

Nội thất phòng bếp không có tay nắm cửa

9 quyết định sai lầm khi cải tạo - Ảnh 1.

Tủ bếp không có tay nắm trông thực sự bắt mắt và hiện đại. Nhưng để mở chúng phải ấn vào bề mặt và tất cả mặt ngoài sẽ bị bám dấu vân tay và hệ thống mở không phải lúc nào cũng thuận tiện như vậy.

Với kiểu bếp này, bạn sẽ mất nhiều thời gian để làm quen vì chúng ta đã quen mở cửa bằng cách kéo. Ngoài ra, bạn có thể vô tình ấn vào cửa bằng đầu gối, hông hoặc các bộ phận cơ thể khác. Và hơn hết các hệ thống này cũng tiêu tốn khá nhiều tiền.

Một bức tường bếp với rất nhiều đường nối

9 quyết định sai lầm khi cải tạo - Ảnh 2.

Thế giới hiện đại cung cấp rất nhiều vật liệu khác nhau cho các bức tường trong nhà bếp. Nhưng hãy nhớ rằng: các nguyên liệu gạch có nhiều chi tiết càng nhỏ thì càng khó rửa sạch dầu mỡ. Đặc biệt là từ các đường nối.


Đèn chùm phức tạp trong nhà bếp

9 quyết định sai lầm khi cải tạo - Ảnh 3.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng những chiếc đèn chùm lớn với nhiều yếu tố trang trí là thích hợp để có trong phòng bếp. Trong thực tế, khá khó để rửa sạch tất cả các chi tiết nhỏ này. Và dầu mỡ, cùng với bụi, chắc chắn sẽ tích tụ trên đèn chùm. Không gì có thể ngăn cản điều này xảy ra.


Đèn chùm bóng cốc

9 quyết định sai lầm khi cải tạo - Ảnh 4.

Đèn chùm với các bóng như cốc có thể trông đẹp, nhưng chúng chắc chắn không thực tế. Sẽ có rất nhiều bụi bên trong, bạn có thể chắc chắn về điều đó. Vì vậy, nếu bạn quyết định mua loại đèn chùm này, hãy chuẩn bị tinh thần để vệ sinh chúng thường xuyên.


Tay nắm cửa có cạnh sắc

9 quyết định sai lầm khi cải tạo - Ảnh 5.

Có rất nhiều loại tay nắm cửa khác nhau để bạn lựa chọn. Và đôi khi bạn không nhận ra rằng một số trong số chúng rất nguy hiểm. Điều này đặc biệt đúng đối với tay cầm có các cạnh sắc. Bạn có thể bị dính vào quần áo của mình mọi lúc và thậm chí có thể làm rách quần áo của bạn. 


Màu sắc tươi sáng trong nhà bếp

9 quyết định sai lầm khi cải tạo - Ảnh 6.

Từ lâu, người ta thường sắm tủ bếp với tông màu sáng. Ban đầu có thể trông khá đẹp, nhưng sau đó bạn sẽ quen với những màu này và chúng thậm chí có thể khiến bạn khó chịu. Bạn có thể và nên sử dụng màu sắc tươi sáng để làm điểm nhấn hoặc để làm nổi bật ở một vài chi tiết nhỏ chứ không nên tất cả đều là màu sắc chói mắt. 


Tủ bếp trên với cửa khí nén

9 quyết định sai lầm khi cải tạo - Ảnh 7.

Tủ bếp với cửa khí nén có vẻ rất hiện đại, tiện lợi và thiết thực. Nhưng kệ bếp này không dành cho những ngôi nhà ngắn. Khi cánh cửa mở ra, bạn phải nhảy để đóng nó hoặc trèo lên ghế.

Ngoài ra, đôi khi kệ quá sát trần và cửa có thể không mở hết mức, do đó, kệ sẽ khó sử dụng.


Một chiếc bồn rửa bát làm bằng thủy tinh

9 quyết định sai lầm khi cải tạo - Ảnh 8.

Những bồn rửa thủy tinh này trông tuyệt vời. Nhưng trong cuộc sống, chúng thực sự không thực tế. Trước hết, chúng không thể chứa nhiều nước, vì vậy bạn luôn phải quan sát và đảm bảo nước không bị bắn ra ngoài hoặc tràn ra ngoài.

Ngoài ra, sau mỗi lần sử dụng, rất có thể sẽ có những vết ố nước trên bồn rửa mặt và bạn sẽ nhìn thấy chúng. Vì vậy, bạn sẽ phải rửa nó mỗi ngày.


Đèn trên đồ nội thất nhà bếp

9 quyết định sai lầm khi cải tạo - Ảnh 9.

Những chiếc đèn này trông đẹp, nhưng chúng không có chức năng gì cả. Chúng thắp sáng đầu bạn, nhưng không phải bề mặt làm việc của bạn. Tốt hơn là bạn nên đặt đèn ngay dưới tủ.

(Theo brightside)

HÀ MY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement