Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Người giàu Trung Quốc và Nga nhắm đến bất động sản nghỉ dưỡng Đông Nam Á

Theo tờ Nikkei Asia, gần đây, các khu nghỉ dưỡng ở Đông Nam Á đã nổi lên như những điểm nóng về nhà ở hạng sang và những khu dân cư có thương hiệu, được "săn đón" bởi những khách hàng đại gia từ Trung Quốc và Nga có kế hoạch lưu trú dài hạn.

Báo Nikkei mô tả tại một công trường xây dựng cách các khách sạn sang trọng trên bãi biển Bang Tao ở phía tây Phuket 10 phút đi bộ, một biểu ngữ lớn quảng cáo khu chung cư cao cấp mang thương hiệu của khách sạn The Standard.

Đây là nơi đơn vị phát triển bất động sản của tập đoàn Central Group Thái Lan sẽ xây dựng khoảng 190 căn hộ với chi phí 5 tỷ baht (139 triệu USD), dự án khu dân cư cao cấp có thương hiệu đầu tiên của tập đoàn. Các căn hộ dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2026 và có giá khởi điểm khoảng 12 triệu baht (334.300 USD).

The Standard vào Thái Lan vào năm 2021 khi khai trương một khách sạn ở thị trấn ven biển Hua Hin. Thương hiệu này cũng có kế hoạch xây thêm những khu dân cư sang trọng giống khách sạn ở đây, kết hợp với nhà phát triển bất động sản địa phương Sansiri, phù hợp cho kỳ lưu trú dài hạn tại các khu nghỉ dưỡng.

Tương tự, tại Việt Nam, các dự án nhà ở sang trọng trong khu nghỉ dưỡng cũng bắt đầu hình thành và phát triển. 

Người giàu Trung Quốc và Nga nhắm đến bất động sản nghỉ dưỡng Đông Nam Á- Ảnh 1.

Bản vẽ nhà ở sang trọng đang được Central Group phát triển ở Phuket, Thái Lan.

Đơn cử là khu dân cư mang thương hiệu Le Méridien tại thành phố nổi tiếng với khách du lịch nước ngoài là Đà Nẵng, được nhà phát triển IFF Holdings xây dựng thông qua quan hệ đối tác với Marriott International.

Tại khu vực Bali của Indonesia, tập đoàn khách sạn khổng lồ Minor International của Thái Lan cũng cung cấp nhà ở dưới thương hiệu cao cấp Anantara.

Theo báo cáo của nhà cung cấp dịch vụ bất động sản Savills của Anh, châu Á nắm giữ hơn 20% thị trường toàn cầu về nhà ở có thương hiệu. Trong đó, vị trí hàng đầu ở châu Á là Phuket, nơi có 22 dự án dân cư có thương hiệu, bao gồm cả các dự án đã hoàn thiện.

Ho Kwon Ping, chủ tịch và người sáng lập công ty phát triển khu nghỉ dưỡng cao cấp Banyan Group, dự đoán Phuket sẽ biến thành một cộng đồng nơi mọi người từ khắp nơi trên thế giới tụ tập. Công ty đang phát triển tới 6.000 căn hộ và nhà ở khác ở khu Laguna của Phuket, nơi họ đã có một khu nghỉ dưỡng, dự kiến sẽ đạt tổng doanh thu 2 tỷ USD.

Hoạt động kinh doanh nhà ở sẽ giúp đa dạng hóa nguồn thu nhập cho Banyan, công ty đã lỗ ròng vào năm 2020 và 2021.

Nguồn cung căn hộ ở Phuket đạt kỷ lục khoảng 8.700 căn vào năm 2023, cao hơn gấp đôi so với năm 2019, công ty dịch vụ bất động sản Canada Colliers báo cáo. Ở miền nam Phuket, 60% người mua bất động sản đến từ Trung Quốc trong quý 1/2023, tiếp theo là người Nga với 25%.

Một nhân viên bán hàng tại SKN Real Estate ở Phuket cho biết, lượng mua của người mua Trung Quốc và Nga đã tăng 70% so với mức trước đại dịch COVID-19. Nhiều người mua ở độ tuổi 40 hoặc 50, có thu nhập hàng tháng ít nhất tương đương gần 200.000 baht.

Người giàu Trung Quốc và Nga nhắm đến bất động sản nghỉ dưỡng Đông Nam Á- Ảnh 2.

Central Group đang phát triển nhà ở cao cấp ở Phuket. Ảnh: Nikkei

Chuyên viên Waras Dechgitvigrom từ Colliers cho biết: "Đối với các nhà đầu tư Trung Quốc, chiến lược mua nhà ở tại các khu nghỉ dưỡng, nhà ở có thương hiệu để cho thuê, đặc biệt phục vụ thị trường du lịch Trung Quốc, đang ngày càng phổ biến".

Trong khi đó, lượng khách hàng tăng vọt từ Nga xuất phát từ việc chiến sự tại Ukraina khiến người giàu ở Moscow tìm cách phân tán khối tài sản của mình. 

Khí hậu ấm áp của Đông Nam Á đã thu hút người Nga và việc ít quốc gia trong khu vực áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga khiến người Nga mua bất động sản dễ dàng hơn.

Thái Lan đang tập trung thu hút người giàu. Khoảng 5.600 thị thực cư trú dài hạn đã được cấp cho những người nộp đơn giàu có vào năm 2022, tăng 160% so với năm 2019. 

Bangkok cũng giới thiệu thị thực cư trú dài hạn mới vào tháng 9/2022 cho các chuyên gia có tay nghề cao và những người khác, nhận được khoảng 4.800 đơn đăng ký trong lần đầu tiên. 12 tháng.

Sự phát triển dân cư nhanh chóng đang làm dấy lên mối lo ngại. Ông Waras Dechgitvigrom cho biết: "Chắc chắn, việc chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất phát triển sẽ có tác động, làm giảm đi những mảng xanh đã tồn tại trước đó".

Giá bán đã tăng hơn gấp đôi, tuy nhiên, điều này cũng dễ dẫn tới tình trạng bong bóng bất động sản, vì giá nhà ở hạng sang tại khu vực đang bị đẩy lên rất cao.

(Nguồn: Nikkei Asia)

NGỌC CHÂU
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement