Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Người dùng giờ đây có thể dễ dàng sửa chữa dòng laptop Surface Pro 9

Trải nghiệm

17/11/2022 21:19

Surface được biết đến như là một dòng laptop 2 trong 1 cao cấp đến từ nhà Microsoft. Mặc dù, dòng Surface Pro 7 rất khó bị hỏng hóc và ít khi người dùng phải sữa chữa nhưng giờ đây hãng đã tiến hành cải tiến mọi mặt cho thế hệ mới.

Cho đến hiện tại, Microsoft đã có kế hoạch cung ứng các linh kiện thay thế cũng như hướng dẫn cho người dùng có thể sửa chữa dòng laptop Surface Pro trong vài tháng tới.

Trước đây, dòng laptop Surface Pro rất nổi tiếng với việc người dùng gần như không thể sửa chữa chúng. Điều này đã được iFixit đánh giá 1/10 cho khả năng sửa chữa trên dòng Surface Pro 7. 

Sau đó, hãng đã công bố 2 dòng thế hệ kế cận Surface Pro 7 Plus và Surface Pro 8 cho phép người dùng có thể tiến hành thay thế ổ cứng SSD mà không cần phải tháo rời thiết bị.

Người dùng giờ đây có thể dễ dàng sửa chữa dòng laptop Surface Pro 9 - Ảnh 1.

 Với laptop Surface Pro 9 là thế hệ mới nhất trên dòng Surface Pro đã được hãng công bố gần đây, iFixit đã xác nhận rằng Microsoft đã tiến hành cải thiện một số bước trong thiết kế giúp cho việc sửa chữa hay thay thế linh kiện trở nên dễ dàng hơn.

Theo thông tin chính thức, Surface Pro 9 vẫn giữ lại được ổ cứng SSD và có thể mở ra dễ dàng thông qua công cụ SIM. 

Ngoài ra, hãng đã cố định viên pin của Surface Pro thông qua việc siết chặt bằng vít. Đây chính là sự thay đổi lớn trên dòng laptop này thay vì sử dụng lớp keo để cố định đã sử dụng ở thế hệ trước.

Người dùng giờ đây có thể dễ dàng sửa chữa dòng laptop Surface Pro 9 - Ảnh 2.

Mặc dù, thay đổi này khá nhỏ nhưng sẽ đảm bảo lại sự an toàn cho người dùng trong quá trình thay pin cũng như tránh được nguy cơ chọc thủng linh kiện bên trong bởi dụng cụ cạy. Bên cạnh đó, phần hiển thị vẫn được dán lên trên khung máy nhưng cũng đã được hãng thay đổi chất kết dính giúp cho việc tháo gỡ trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Microsoft đã cam kết cung cấp những linh kiện thay thế cho dòng laptop Surface Pro 9. Cụ thể hãng sẽ cung cấp pin, màn hình và bo mạch chủ trước mùa hè năm 2023. Trong thời gian chờ đợi, hãng cũng sẽ cung cấp những hướng dẫn sửa chữa dòng Surface này vào thời điểm cuối năm nay. 

Điều này đã được xác thực khi đánh giá tạm thời của iFixit cho khả năng sửa chữa trên Surface Pro 9 là 7/10. Và người dùng cần phải chờ đợi cho đến khi Microsoft phát hành chính thức hướng dẫn cũng như cung cấp linh kiện sửa chữa trong thời gian tới.

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement