Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Người đứng đầu Hồng Kông dương tính với COVID-19 sau khi trở về từ Diễn đàn APEC

Nhân sự

21/11/2022 11:21

Người đứng đầu đặc khu Hồng Kông (Trung Quốc) John Lee đã có xét nghiệm dương tính với COVID-19 khi trở về từ hội nghị thượng đỉnh châu Á-Thái Bình Dương (APEC), chính quyền đặc khu cho biết hôm thứ Hai (21/11), vài ngày sau khi ông gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và các nguyên thủ quốc gia khác.

Ông Lee đã đến thủ đô Bangkok của Thái Lan vào tuần trước để tham dự một cuộc họp của Diễn đàn APEC, văn phòng của ông cho biết ông đã có kết quả âm tính với các xét nghiệm kháng nguyên nhanh trong cả 4 ngày ông ở Thái Lan.

"Hiện ông đang được cách ly theo các hướng dẫn do Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe cung cấp", một tuyên bố cho biết.

Hội nghị thượng đỉnh APEC là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Lee kể từ khi đại dịch bùng phát gần 3 năm trước, cũng là chuyến công du đầu tiên của ông kể từ khi nhậm chức đặc khu trưởng Hồng Kông vào tháng 7.

Người đứng đầu Hồng Kông dương tính với COVID-19 sau khi trở về từ Diễn đàn APEC - Ảnh 1.

Đặc khu trưởng Hồng Kông John Lee tại Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Bangkok, Thái Lan vào ngày 18 tháng 11 năm 2022. (Ảnh tư liệu: AP/Athit Perawongmetha)

Ông Lee đã gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Tổng thống Indonesia Joko Widodo, và một số quan chức cấp cao khác tại diễn đàn này.

Tại hội nghị thượng đỉnh không chính thức của các nhà lãnh đạo vào hôm thứ Sáu, ông Lee ngồi giữa Tập và Tổng thống Indonesia Widodo, cả ba đều không đeo khẩu trang.

Chuyến đi là một phần trong mục tiêu khôi phục vị thế trung tâm tài chính khu vực của Hồng Kông, sau khi thành phố này bị cô lập khỏi phần còn lại của thế giới do đại dịch và các yêu cầu kiểm dịch nghiêm ngặt đối với người nước ngoài.

Hồng Kông đã nới lỏng các hạn chế trong những tháng gần đây, loại bỏ việc cách ly bắt buộc tại khách sạn và giảm số lần xét nghiệm bắt buộc đối với những người đến từ nước ngoài.

Việc đeo khẩu trang vẫn là bắt buộc ở những nơi công cộng, người dân phải đăng ký trên một ứng dụng do chính quyền đặc khu điều hành tại các địa điểm ăn uống và giải trí.

Văn phòng của ông Lee cho biết ông sẽ tiếp tục làm việc tại nhà trong thời gian cách ly bắt buộc và các nhân viên đi cùng ông đã cho kết quả âm tính.

Nguồn: AFP/CNA

N.MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement