Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Foxconn 'điều chỉnh lại' triển vọng do chính sách ‘zero-COVID’

Doanh nghiệp

10/11/2022 07:49

Foxconn có kế hoạch cập nhật triển vọng quý IV vào hôm nay (10/11), đã cảnh báo trong tuần này về tác động của các hạn chế COVID-19 tại một nhà máy lớn ở Trịnh Châu, Trung Quốc.

Nhà máy chính ở Trịnh Châu của Foxconn ở miền trung Trung Quốc, với khoảng 200.000 lao động, đã bị rung chuyển bởi sự bất bình trước các biện pháp nghiêm ngặt nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19, với nhiều công nhân phải rời bỏ địa điểm này.

Việc phong toả đã kết thúc vào ngày 9/11, mặc dù Foxconn cho biết họ đang duy trì hoạt động "vòng kín", đề cập đến một thỏa thuận giống như bong bóng thường được áp dụng như một phần của các biện pháp phòng chống virus ở Trung Quốc, nơi các nhân viên ngủ, sống và làm việc biệt lập với bên ngoài.

Hôm 7/11, Foxconn cho biết họ đang làm việc để tiếp tục hoạt động sản xuất đầy đủ ở đó càng sớm càng tốt, trước đó đã hướng dẫn về "sự lạc quan thận trọng" trong quý IV, cho biết họ sẽ "điều chỉnh lại" triển vọng của mình với các sự kiện ở Trịnh Châu, mặc dù không cung cấp chi tiết.

Foxconn 'điều chỉnh lại' triển vọng do chính sách ‘zero-COVID’ - Ảnh 1.

Foxconn sẽ công bố doanh thu quý III của mình vào hôm nay, với các nhà phân tích kỳ vọng lợi nhuận trung bình là 41,3 tỷ USD, theo Refinitiv, tăng 11,7% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ vào nhu cầu ổn định đối với người tiêu dùng cao cấp. điện tử và trung tâm dữ liệu.

Công ty cho biết họ cũng sẽ cung cấp một bản cập nhật về quan điểm của mình cho quý hiện tại; mặc dù họ không cung cấp một triển vọng số, chỉ là một dự báo rộng rãi về phương hướng chung.

Một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết Foxconn đặt mục tiêu tiếp tục sản xuất toàn bộ tại nhà máy ở Trịnh Châu vào nửa cuối tháng 11.

CNBC dẫn lời từ nhà nghiên cứu thị trường TrendForce tuần trước đã cắt giảm dự báo lượng iPhone xuất xưởng trong quý IV từ 80 triệu chiếc, xuống còn 2-3 triệu chiếc do những sự cố tại nhà máy lắp ráp Trịnh Châu. Điều tra cho biết hiện nhà máy đang hoạt động với công suất khoảng 70%.

Apple cho biết khách hàng sẽ phải chờ lâu hơn mới nhận được hàng.

Công ty có vốn hóa thị trường 2,2 nghìn tỷ USD vào tháng trước dự báo doanh thu quý IV sẽ giảm 8% so với quý trước.

(Nguồn: Reuters)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement