--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Nghiên cứu đề xuất bán bảo hiểm COVID-19 để mở cửa du lịch quốc tế

CHẤN HƯNG | 22/01/2021, 18:01

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn số 493/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về đề xuất cho bán bảo hiểm COVID-19.

Theo đó, Văn phòng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu thông tin báo chí nêu về đề xuất cho bán bảo hiểm COVID-19 để chuẩn bị mở cửa du lịch quốc tế.

Trước đó, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigon Tourist) Võ Anh Tài, nói trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn rằng, để có thể nối lại chuyến bay thương mại quốc tế sau Tết Nguyên đán phải chuẩn bị rất nhiều việc như dự báo thị trường, nối lại chính sách miễn thị thực, các chính sách bảo đảm quyền lợi cho khách hàng, xây dựng cơ chế hợp tác xuyên quốc gia.

Trong đó, các chính sách liên quan quyền lợi du khách quốc tế cần sớm được tính toán và nên có chính sách quy định bắt buộc bảo hiểm du lịch y tế, bao gồm quyền lợi bảo hiểm COVID-19 với tất cả khách quốc tế đến Việt Nam và du khách Việt đi du lịch nước ngoài.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, cơ quan liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao nghiên cứu, xử lý.

--Quảng cáo---
Bài liên quan
Sáng 7/5, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng
Bản tin sáng 7/5 của Bộ Y tế thông tin, Việt Nam ghi nhận thêm một ca lây nhiễm trong cộng đồng ở tỉnh Thanh Hóa.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghiên cứu đề xuất bán bảo hiểm COVID-19 để mở cửa du lịch quốc tế