--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Ngày 3/3, Hải Dương kết thúc cách ly xã hội

HẢI MY | 01/03/2021, 13:42

Từ 0h ngày 3/3, Hải Dương kết thúc 15 ngày cách ly xã hội toàn tỉnh, chuyển sang trạng thái bình thường mới.

Theo ông Phạm Xuân Thăng – Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, tỉnh thống nhất từ 0h ngày 3/3 kết thúc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng, vừa quyết liệt dập dịch COVID-19 hoàn toàn, vừa tháo dỡ khó khăn thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội.

Cụ thể, TP Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và huyện Kim Thành vẫn cơ bản thực hiện Chỉ thị số 15 Thủ tướng về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.

8 huyện, thành phố còn lại cơ bản thực hiện theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng, về tiếp tục các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Các xã, khu, điểm dân cư tại các địa phương này đang thực hiện lệnh phong tỏa thì tiếp tục thực hiện cho tới khi hết lệnh phong tỏa.

2.jpg

Theo Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, các huyện, thành phố, thị xã chủ động quyết định các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với mức độ nguy cơ đối với từng khu vực, địa điểm cụ thể tại địa phương, hạn chế đến mức thấp nhất các tác động tiêu cực trong hoạt động lưu thông hàng hóa, sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân nhưng không chủ quan.

Ông Thăng nhận định trong những ngày tới, vẫn còn xuất hiện ca bệnh trong khu cách ly, hoặc 1-2 ca ngoài cộng đồng. Nhưng thời điểm này, tỉnh Hải Dương không lo lắng, vì tỉnh có đầy đủ phương tiện, nhân lực.

Theo VTC, Hải Dương có thể sẵn sàng chủ động giám sát, phát hiện mầm bệnh trong cộng đồng với sự hoạt động của gần 11.000 tổ COVID-19 trong cộng đồng. 

Bên cạnh đó, tỉnh cũng chủ động nâng công suất xét nghiệm lên 80 nghìn mẫu gộp; khoanh vùng, truy vết thần tốc, các ly, dập dịch… với sự phản ứng nhanh nhạy, chuyên nghiệp của các đơn vị, các cấp.

Tính tới thời điểm hiện tại, tổng ca mắc COVID-19 tại tỉnh Hải Dương là 665 ca, trong đó có 297 trường hợp được công bố khỏi bệnh và xuất viện.

Theo Phụ nữ mới 
Copy Link
--Quảng cáo---
Bài liên quan
Hơn 8.000 doanh nghiệp bán lẻ rời thị trường trong 3 tháng
Ảnh hưởng của dịch COVID-19, thương mại điện tử bùng nổ… khiến số lượng các doanh nghiệp bán lẻ ngừng hoạt động tăng mạnh.
--Quảng cáo---

(0) Bình luận
--Quảng cáo---
Nổi bật
Xem nhiều nhất
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ngày 3/3, Hải Dương kết thúc cách ly xã hội