Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Ngân hàng hàng đầu Thụy Sĩ bất ngờ thông báo hoãn báo cáo thường niên năm 2022

Ngân hàng

09/03/2023 15:23

Credit Suisse vào thứ Năm (9/3) ra thông báo trì hoãn việc công bố báo cáo thường niên năm 2022 sau một cuộc gọi muộn từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào tối thứ Tư (8/3).

Trong một tuyên bố, ngân hàng chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính có trụ sở tại Thụy Sĩ cho biết cuộc gọi liên quan đến nhận xét của SEC về "đánh giá kỹ thuật của các sửa đổi trước đó đối với báo cáo lưu chuyển tiền tệ hợp nhất trong các năm kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2020 và năm 2019, cũng như các biện pháp kiểm soát liên quan".

"Ban quản trị tin rằng nên thận trọng trì hoãn việc công bố các tài khoản của mình trong một thời gian ngắn để hiểu kỹ hơn các nhận xét. Chúng tôi xác nhận kết quả tài chính năm 2022 như đã công bố trước đó vào ngày 9 tháng 2 năm 2023, không bị ảnh hưởng bởi những điều trên", Credit Suisse cho biết.

Credit Suisse trì hoãn báo cáo thường niên năm 2022 sau 'cuộc gọi muộn' từ SEC - Ảnh 1.

Công nhân đi ngang qua một chi nhánh ngân hàng Credit Suisse Group AG ở Geneva, Thụy Sĩ, vào ngày 1/9/2022.

Báo cáo hàng năm đã được lên kế hoạch công bố vào sáng thứ Năm. Vào ngày 9 tháng 2, Credit Suisse đã báo cáo khoản lỗ ròng lớn trong cả năm 2022 là 7,3 tỷ franc Thụy Sĩ (7,8 tỷ USD) và báo trước một khoản lỗ "đáng kể" khác trong năm nay.

Vào tháng 10, Credit Suisse đã công bố kế hoạch đơn giản hóa và chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình nhằm mang lại lợi nhuận ổn định sau hoạt động kém hiệu quả trong lĩnh vực đầu tư và một loạt các rủi ro và sai sót.

Vào cuối tháng 2, cơ quan quản lý FINMA của Thụy Sĩ đã kết luận rằng Credit Suisse "vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ giám sát của mình" liên quan đến mối quan hệ kinh doanh với công ty tài chính chuỗi cung ứng Greensill Capital đã sụp đổ.

Cổ phiếu của Credit Suisse đóng cửa giao dịch hôm thứ Tư ở mức khoảng 2,68 franc Thụy Sĩ trên mỗi cổ phiếu, giảm 3,22% kể từ đầu năm và dự kiến sẽ giảm hơn nữa khi thị trường mở cửa vào thứ Năm.

(CNBC)

N.MINH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement