Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Chứng khoán Mỹ biến động trái chiều trước bài phát biểu của Chủ tịch Fed

Chứng khoán

07/03/2023 08:20

Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ ít thay đổi vào tối thứ Hai (6/3) khi các nhà giao dịch chờ đợi những bình luận mới nhất của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ông Jerome Powell, về tình trạng của nền kinh tế.

Hợp đồng tương lai Trung bình Công nghiệp Dow Jones tăng 11 điểm, tương đương 0,03%. Hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0,06%, trong khi hợp đồng tương lai Nasdaq 100 giảm 0,06%.

Cổ phiếu của WW International nhảy vọt trong giao dịch mở rộng. Công ty, còn được gọi là WeightWatchers, cho biết họ đang mua Sequence, một nền tảng chăm sóc sức khỏe từ xa đăng ký tập trung vào quản lý cân nặng mãn tính.

Chứng khoán Mỹ biến động trái chiều khi chờ đợi bài phát biểu của chủ tịch Fed - Ảnh 1.

Trong phiên giao dịch thường lệ vào thứ Hai, chỉ số Dow đóng cửa cao hơn một chút, tăng hơn 40 điểm, tương đương 0,12%. S &P500 tăng 0,07%, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,11%.

Các cổ phiếu đã cao hơn vào đầu ngày sau khi Goldman Sachs bắt đầu đưa tin về Apple với xếp hạng mua, nâng cả nhà sản xuất iPhone và thị trường rộng lớn hơn. Apple chiếm khoảng 7% trong S&P 500. Các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn khác như Alphabet và Microsoft cũng tăng.

Cổ phiếu của Tesla giảm 1% sau khi nhà sản xuất xe điện này thực hiện giảm giá hai mẫu xe đắt nhất của họ ở Mỹ để cải thiện nhu cầu.

Sau khi giảm giá, Tesla Model S hiện có giá khởi điểm 89.990 USD, theo trang web của Tesla. Đó là khoảng 5% dưới giá trước đó của nó. Trong khi đó, Model X có giá khởi điểm 99.990 USD, giảm 9% chi phí.

Tuy nhiên, các chỉ số trung bình chính đã từ bỏ phần lớn lợi nhuận đó sau khi lợi suất trái phiếu tăng nhẹ. Các nhà đầu tư đã gặp rắc rối với những động thái trên thị trường trái phiếu sau khi lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm gần đây đã đứng đầu ngưỡng quan trọng 4%.

"Nó thực sự giống như quay trở lại những ngày của năm 2020 khi một số ít cổ phiếu FANG (bao gồm Facebook, Amazon, Netflix, Google) đang thực hiện những công việc khó khăn, và đối với chúng tôi, điều đó cho thấy đợt phục hồi này đang đi đến những chặng cuối cùng", Jonathan Krinsky của BTIG cho biết hôm thứ Hai trên "Closing Bell" của CNBC.

Thứ Ba và thứ Tư là lời phát biểu trước quốc hội của Chủ tịch Fed, ông Powell, người sẽ đưa ra nhận xét về quan điểm của ông đối với nền kinh tế Hoa Kỳ và những gì ông dự đoán về lãi suất sẽ tăng từ đây.

Dữ liệu hàng tồn kho bán buôn tháng Giêng sẽ được công bố vào thứ Ba sau tiếng chuông mở cửa, giúp các nhà đầu tư có cái nhìn sâu sắc hơn về nền kinh tế tiêu dùng. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones kỳ vọng mức giảm 0,4%, so với mức tăng 0,1% trong lần đọc trước.

Dữ liệu tín dụng tiêu dùng dự kiến vào chiều thứ Ba (theo giờ Mỹ) được dự đoán sẽ tăng 22 tỷ USD trong tháng 1, theo ước tính đồng thuận từ Dow Jones. Điều đó sẽ theo sau mức tăng 11,6 tỷ USD vào tháng trước.

Thị trường châu Á

Cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương chủ yếu giảm vào hôm nay (7/3) khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Úc, cũng như một loạt dữ liệu kinh tế trong khu vực.

Chứng khoán Mỹ biến động trái chiều khi chờ đợi bài phát biểu của chủ tịch Fed - Ảnh 2.

Tại Úc, S&P/ASX 200 giảm 0,22%. RBA dự kiến sẽ tăng lãi suất tiền mặt qua đêm thêm 25 điểm cơ bản lên 3,6%, đánh dấu mức cao nhất kể từ tháng 6/2012.

Ông nói: "Mức tăng hơn nữa trong những tháng tới sẽ cho thấy một đợt tăng nữa sẽ xảy ra, với tỷ lệ cuối cùng là 3,85%.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giao dịch thấp hơn một chút so với đường thẳng, trong khi Topix giảm nhẹ. Kospi của Hàn Quốc giảm 0,03% và Kosdaq giảm 0,1% trong giờ giao dịch đầu tiên.

Hợp đồng tương lai Hang Seng ở mức 20.653 điểm, cao hơn so với mức đóng cửa cuối cùng của chỉ số Hang Seng ở mức 20.603,19 điểm.

Cả Trung Quốc và Úc đều công bố dữ liệu thương mại của họ cho tháng 2 và tháng 1 tương ứng. Dữ liệu lạm phát của Philippines và Thái Lan cũng dự kiến sẽ được công bố.

Ngân hàng Dự trữ Úc dự kiến sẽ tăng 25 điểm cơ bản vào thứ Ba

Ngân hàng Dự trữ Úc dự kiến sẽ tăng lãi suất tiền mặt qua đêm thêm 25 điểm cơ bản lên 3,6%, theo các nhà kinh tế được Reuters khảo sát.

Đó sẽ đánh dấu tỷ lệ cao nhất kể từ tháng 6/2012, khi tỷ lệ tiền mặt của Úc đứng ở mức 3,75%.

Matt Simpson, nhà phân tích thị trường cao cấp tại City Index, lưu ý rằng giọng điệu trong tuyên bố của ngân hàng trung ương có thể xác định RBA sẽ tăng lãi suất thêm bao nhiêu để chế ngự lạm phát.

Chỉ ra tuyên bố của RBA về việc cần tăng lãi suất hơn nữa "trong những tháng tới," Simpson nói, "Bất kỳ điều chỉnh nào đối với cách diễn đạt của câu này đều có thể là sự khác biệt giữa một hoặc hai lần tăng lãi suất nữa kể từ đây".

(Nguồn: CNBC)

THẢO VY
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement