Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nga muốn đàm phán về vũ khí hạt nhân với Mỹ

Kinh tế thế giới

06/06/2022 18:08

Ngày 6/6, Điện Kremlin cho biết họ quan tâm tới các cuộc đối thoại với Mỹ về vũ khí hạt nhân, song khẳng định đàm phán chưa thể diễn ra vào thời điểm này.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay: "Chúng tôi quan tâm và tin rằng các cuộc đàm phán và thảo luận đang diễn ra về chủ đề này, với những thay đổi mang tính xây dựng mà chúng tôi thấy được... toàn thế giới cần các cuộc đối thoại như vậy".

Cùng ngày, Đại sứ Mỹ tại Moskva John J. Sullivan được dẫn lời nói rằng Nga không nên đóng cửa Đại sứ quán Mỹ bất chấp cuộc khủng hoảng bắt nguồn từ chiến dịch quân sự của Moskva tại Ukraine vì hai cường quốc hạt nhân lớn nhất thế giới phải tiếp tục đối thoại.

Nga muốn đàm phán về vũ khí hạt nhân với Mỹ - Ảnh 1.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tham dự cuộc họp báo chung của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tại Moscow, Nga ngày 18/2/2022. Ảnh: Sputnik

Trong một diễn biến khác, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm thứ Hai mô tả động thái "chưa từng có" của ba nước Đông Âu nhằm chặn máy bay của ông tới Serbia, đồng thời cho biết thêm rằng ông vẫn chưa nhận được lời giải thích cho quyết định của họ.

Ông nói rằng, ông sẽ mời người đồng cấp Serbia đến thăm Moscow, đồng thời nói thêm: "Điều chính yếu là không ai có thể phá hủy mối quan hệ của chúng tôi với Serbia".

Bulgaria, Bắc Macedonia và Montenegro - đã đóng cửa không phận của họ đối với một máy bay chính thức sẽ chở nhà ngoại giao hàng đầu của Moscow đến Belgrade vào hôm thứ Hai. 

Điện Kremlin mô tả đó là một hành động thù địch.

Ngoại trưởng Lavrov nói với các phóng viên: "Nếu chuyến thăm của ngoại trưởng Nga tới Serbia ở phương Tây được coi là một điều gì đó đang tiếp cận một mối đe dọa trên quy mô toàn cầu, thì mọi thứ ở phương Tây rõ ràng là khá tồi tệ".

Bộ trưởng Nội vụ Serbia Aleksandar Vulin cho biết ông vô cùng lấy làm tiếc về "sự cản trở" chuyến thăm của Ngoại trưởng Lavrov, người mà ông mô tả là "một người bạn tuyệt vời và đã được chứng minh của Serbia".

"Một thế giới mà các nhà ngoại giao không thể tìm kiếm hòa bình là một thế giới không có hòa bình. Những người ngăn cản sự xuất hiện của Sergei Lavrov không muốn hòa bình, họ mơ đánh bại Nga", Vulin nói trong một tuyên bố.

"Serbia tự hào rằng họ không phải là một phần của sự cuồng loạn chống Nga, và các quốc gia bị như vậy, sẽ có lúc phải xấu hổ".

(Nguồn: Reuters)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement