Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nga cấm vợ và con gái của Tổng thống Biden nhập cảnh vào nước này

Kinh tế thế giới

29/06/2022 10:33

Bộ Ngoại giao Nga ngày 28/6 cho biết, Đệ nhất phu nhân Jill Biden và con gái Ashley Biden là hai trong số 25 người Mỹ phải chịu vòng trừng phạt mới nhất từ nước này, trong đó có việc cấm nhập cảnh.

Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell của tiểu bang Kentucky, Thượng nghị sĩ tiểu bang Maine Susan Collins và Thượng nghị sĩ New York Kirsten Gillibrand cũng có tên trong danh sách cấm vận được Bộ Ngoại giao Nga công bố hôm thứ Ba.

Nga cấm vợ và con gái của Tổng thống Biden nhập cảnh vào nước này - Ảnh 1.

Nga cấm vợ và con gái của Tổng thống Biden nhập cảnh vào nước này.

Thượng nghị sĩ tiểu bang Iowa Chuck Grassley cũng có tên trong danh sách mới, cùng với Richard Morningstar, cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Azerbaijan.

"Tôi không có phản ứng nào ngoài việc nó chỉ để cho các bạn thấy rằng năng lực của người Nga đối với những kiểu cấm việc di chuyển hầu như không xảy ra, vì vậy, có lẽ không ai trong chúng ta ngạc nhiên rằng họ sẽ thực hiện lệnh cấm như thế này", Cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng Jake Sullivan nói với các phóng viên trên Không lực Một.

Điện Kremlin đã bị trừng phạt kinh tế kể từ khi Nga tấn công Ukraina vào cuối tháng Hai. Bản danh sách hôm thứ Ba được coi là cú trả đũa của Nga.

Điều này diễn ra sau khi Chính phủ Nga chính thức bỏ lỡ các khoản thanh toán trái phiếu đối với nợ quốc tế lần đầu tiên trong một thế kỷ vào hôm Chủ nhật do các lệnh trừng phạt của phương Tây hạn chế khả năng tiếp cận thị trường vốn toàn cầu.

Các quan chức Nga cho biết việc vỡ nợ là do Hoa Kỳ và các đồng minh.

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement