icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Nếu bị dọa giết trong metaverse thì sao?

Sản phẩm

25/05/2022

22:30

Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), các luật mới nên được tạo ra để ngăn mọi người phạm tội như "giết người" trong metaverse.

Metaverse đề cập đến một thế giới ảo, nơi mọi người có thể sống, làm việc và giải trí thông qua hình đại diện. Nó chưa thực sự tồn tại, nhưng các công ty công nghệ đang đầu tư hàng tỷ USD vào việc phát triển công nghệ này. Tuy nhiên, có một số lo ngại về an toàn liên quan đến sự phát triển của nó.

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thụy Sĩ hôm thứ Tư, Omar Sultan Al Olama cho biết, bản chất thực tế của bất kỳ metaverse nào thành hiện thực đều có thể khiến mọi người bị khủng bố theo những cách mà hiện nay không thể thực hiện được.

"Nếu tôi gửi cho bạn một tin nhắn trên WhatsApp, đó là tin nhắn đúng không?", Al Olama nói. "Nó có thể khủng bố bạn nhưng ở một mức độ nhất định, nó sẽ không tạo ra ký ức rằng bạn sẽ mắc PTSD (rối loạn căng thẳng sau chấn thương) từ nó".

Nếu bị dọa giết trong metaverse thì sao? - Ảnh 1.

Một người phục vụ với tai nghe Meta Oculus Quest 2 trong chuyến tham quan thực tế ảo trong Mobile World Congress. Hàn Quốc đang đặt cược vào metaverse như một điều lớn tiếp theo nhưng vẫn còn đó những câu hỏi về định hình của ngành này trong những năm tới.

"Nhưng nếu tôi bước vào metaverse và đó là một thế giới siêu thực mà chúng ta đang nói đến trong tương lai và nói, tôi sẽ giết bạn, và bạn thấy điều đó ... Nó thực sự đưa bạn đến một thái cực khiến bạn phải hành động mạnh mẽ bởi vì tất cả mọi người đều đồng ý rằng không thể chấp nhận được", ông nói thêm.

Al Olama kêu gọi Liên minh Viễn thông Quốc tế, cơ quan chuyên trách về công nghệ thông tin và truyền thông của Liên hợp quốc, thảo luận về việc thiết lập các tiêu chuẩn an toàn quốc tế cho metaverse mà mọi người phải tuân thủ bất kể họ sống ở đâu. Ví dụ, có những tiêu chuẩn chung trên internet để ngăn chặn những thứ như buôn bán ma túy và nội dung khiêu dâm trẻ em.

Al Olama cho biết, việc chuyển từ nền tảng metaverse này sang nền tảng metaverse khác cũng cần phải khả thi. "Vì vậy, nếu Meta phát triển thứ gì đó và Magic Leap phát triển thứ khác ... thì phải có một số loại khả năng tương tác giữa chúng".

Phát biểu trong cùng một hội thảo, Chris Cox, giám đốc sản phẩm của Meta (trước đây là Facebook), cho biết thế giới cần các tiêu chuẩn quốc tế khi nói đến metaverse.

"Có thể sẽ có một cái gì đó giống như một hệ thống xếp hạng, chúng tôi có cho phim, chúng tôi cho âm nhạc, chúng tôi có các loại nội dung khác để phụ huynh hoặc thanh thiếu niên có thể hiểu được các quy tắc trong môi trường của họ", Cox nói.

Về chủ đề kiếm tiền từ metaverse, Cox cho biết ông hy vọng Meta sẽ tạo ra doanh thu từ metaverse thông qua quảng cáo. Ông nói: "Nếu bạn muốn có các dịch vụ miễn phí trên quy mô lớn, thì quảng cáo sẽ trở thành mô hình kinh doanh tự nhiên cho nó".

Nhưng Philip Rosedale, người sáng lập nền tảng thế giới ảo Second Life, nói rằng metaverse không nên có quảng cáo. "Nếu chúng tôi di chuyển những mô hình (quảng cáo) đó, dựa trên việc đưa ra dự đoán về những gì bạn muốn và gợi ý những điều cho bạn, và trong một số trường hợp, tôi nghĩ, điều khiển hành vi của bạn ... Tôi nghĩ đó là một rủi ro khủng khiếp", ông nói.

Rosedale nói thêm: "Mô hình phải hoạt động trong metaverse, theo ý kiến của tôi, là một mô hình giao dịch hoặc phí hơn là một mô hình quảng cáo".

Điều này sẽ liên quan đến việc mua hàng hóa kỹ thuật số và đăng ký.

(Nguồn: CNBC)

Thực hiện: Chấn Hưng
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Đọc thêm

Samsung có thể đang tồn kho 50 triệu smartphone

Samsung có thể đang tồn kho 50 triệu smartphone

Các nhà sản xuất smartphone đang phải đối mặt với vấn đề thiếu hụt sản phẩm và chuỗi cung ứng. Tuy nhiên theo một báo cáo mới đây, Samsung đang tồn kho smartphone đến 50 triệu chiếc. Nguyên nhân là do đâu?

Sản phẩm

23/06/2022

Sony đẩy mạnh công nghệ cảm biến hình ảnh, nhắm đến mục tiêu 60% thị phần

Sony đẩy mạnh công nghệ cảm biến hình ảnh, nhắm đến mục tiêu 60% thị phần

Tập đoàn Sony đang nâng cao tiêu chuẩn về công nghệ cảm biến hình ảnh vì tập đoàn này nhằm mục đích giữ lại lợi nhuận nhanh chóng của Samsung và các công ty khác để chiếm hơn một nửa thị trường toàn cầu, theo Nikkei.

Sản phẩm

18/06/2022

Ấn Độ chi 30 tỷ USD vào lĩnh vực công nghệ và chuỗi cung ứng chip

Ấn Độ chi 30 tỷ USD vào lĩnh vực công nghệ và chuỗi cung ứng chip

Ấn Độ sẽ chi 30 tỷ USD để đại tu ngành công nghệ của mình và xây dựng chuỗi cung ứng chip, nhằm đảm bảo nước này không bị ảnh hưởng bởi các nhà cung cấp nước ngoài. Nhà ngoại giao hàng đầu của nước này tại Đài Loan nói trên tờ Nikkei Asia.

Sản phẩm

17/06/2022

TSMC sẽ sản xuất chip tiến trình 2nm vào năm 2025

TSMC sẽ sản xuất chip tiến trình 2nm vào năm 2025

Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan cho biết họ sẽ bắt đầu sản xuất chip 2 nanomet cực kỳ tiên tiến vào năm 2025, đặt sự chú ý mới vào cuộc đua phát triển các công nghệ bán dẫn tiên tiến sau những thông báo tương tự của Samsung Electronics và Intel.

Sản phẩm

17/06/2022

Hãng điện thoại Meizu chính thức bị mua lại bởi công ty mẹ của Volvo

Hãng điện thoại Meizu chính thức bị mua lại bởi công ty mẹ của Volvo

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Geely đã hoàn tất thương vụ mua lại thương hiệu điện thoại đình đám một thời Meizu. Có vẻ như nhà sản xuất ô tô đang muốn lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh điện thoại di động.

Sản phẩm

16/06/2022

Nhật Bản tìm cách sản xuất chip 2 nm tiên tiến sớm nhất vào năm 2025

Nhật Bản tìm cách sản xuất chip 2 nm tiên tiến sớm nhất vào năm 2025

Nhật Bản sẽ làm việc với Mỹ để khởi động cơ sở sản xuất trong nước cho chất bán dẫn 2 nanomet sớm nhất là vào năm tài chính 2025, tham gia cuộc đua thương mại hóa công nghệ chip thế hệ tiếp theo.

Sản phẩm

15/06/2022

MediaTek vẫn là thương hiệu chip smartphone hàng đầu 7 quý liên tiếp

MediaTek vẫn là thương hiệu chip smartphone hàng đầu 7 quý liên tiếp

Nhà sản xuất chip Đài Loan MediaTek vẫn dẫn đầu cuộc chơi của mình trên thị trường chip điện thoại thông minh toàn cầu, vượt qua nhiều tên tuổi “cộm cán” như Samsung, Qualcomm.

Sản phẩm

14/06/2022

Samsung rớt hạng trên thị trường chip smartphone

Samsung rớt hạng trên thị trường chip smartphone

Từng được coi là một trong những đối thủ lớn cạnh tranh ngôi vị quán quân của Qualcomm nhưng giờ đây Samsung đã tụt lại khá xa trong cuộc đua chip di động dành cho smartphone. Mới đây, công ty Hàn Quốc lại tụt thêm một bậc và nhường vị trí số 3 cho công ty Trung Quốc.

Sản phẩm

13/06/2022

10 smartphone Trung Quốc mạnh nhất tháng 5/2022

10 smartphone Trung Quốc mạnh nhất tháng 5/2022

Một tháng nữa đã trôi qua và AnTuTu giờ đây đã trở lại với bảng xếp hạng 10 smartphone Trung có hiệu suất tốt nhất trong tháng 5/2022.

Sản phẩm

13/06/2022