Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

NATO triển khai hệ thống phòng không ở sườn Đông, Nga nã tên lửa vào Ukraina

Quân sự

31/10/2022 19:17

Ngày 31/10, Bộ chỉ huy Lực lượng hỗn hợp liên quân của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Brunssum (Hà Lan) cho biết NATO đã triển khai "các hệ thống phòng không" dọc sườn Đông để bảo vệ các nước thành viên và đồng minh.

Trên mạng xã hội Twitter, Bộ trên nêu rõ: "NATO đã triển khai hệ thống phòng không để bảo vệ các đồng minh dọc sườn Đông trước mối đe dọa tên lửa và trên không tiềm tàng, đảm bảo an toàn cho người dân NATO và nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu".

Trong khi đó, các cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga trong giờ cao điểm sáng nay lặp lại một chiến thuật mà nước này đã theo đuổi trong tháng này nhằm vào các cơ sở hạ tầng dân sự của Ukraina, đặc biệt là các trạm điện.

Thủ tướng Ukraina Denys Shmyhal cho biết 18 mục tiêu, chủ yếu là cơ sở hạ tầng năng lượng, đã bị tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái vào 10 khu vực của Ukraina.

NATO triển khai hệ thống phòng không ở sườn Đông, Nga nã tên lửa vào Ukraina - Ảnh 1.

Khói bốc lên ở ngoại ô thành phố trong một cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga, tại Kyiv, Ukraina ngày 31/10/2022. Ảnh: REUTERS

"Một loạt tên lửa khác của Nga bắn trúng cơ sở hạ tầng quan trọng của Ukraina. Thay vì chiến đấu trên chiến trường, Nga chống lại dân thường", Ngoại trưởng Dmytro Kuleba cho biết.

"Đừng biện minh cho các cuộc tấn công này bằng cách gọi chúng là 'phản ứng'. Nga làm điều này vì họ vẫn có tên lửa và ý chí giết người Ukraina", ông Dmytro Kuleba nói thêm.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Oleg Nikolenko cho biết, các tên lửa đã gây ra tình trạng mất điện và nước.

Ông nói: "Nga không quan tâm đến các cuộc đàm phán hòa bình, cũng như an ninh lương thực toàn cầu. Mục tiêu duy nhất của Putin là cái chết và sự hủy diệt".

Không có phản hồi ngay lập tức từ Moscow.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Kyiv, Bridget Brink, đã tweet: "Giống như hàng triệu người Ukraina, đội @USEprisyKyiv của chúng tôi một lần nữa đang trú ẩn khi Nga tiếp tục các cuộc tấn công bằng tên lửa dã man và nhẫn tâm nhằm vào người dân Ukraina trong nỗ lực khiến đất nước lạnh giá và tăm tối khi chúng ta đến gần mùa đông".

(Nguồn: Reuters)

P.V (tổng hợp)
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement