Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Mỹ và Hàn Quốc phóng tên lửa để đáp trả Triều Tiên

Quân sự

05/10/2022 07:47

Mỹ và Hàn Quốc đã phóng bốn tên lửa ra bờ biển phía Đông của Bán đảo Triều Tiên vào sáng thứ Tư (5/10) theo giờ địa phương để đáp trả các vụ thử tên lửa của Triều Tiên trong thời gian gần đây, theo Tham mưu trưởng Liên quân của Hàn Quốc.

Đây là vụ đáp trả thứ hai của Mỹ và Hàn Quốc thực hiện trong vòng chưa đầy 24 giờ qua sau khi Triều Tiên bắn một tên lửa đạn đạo mà không cảnh báo trước qua lãnh thổ Nhật Bản vào sáng sớm ngày 4/10.

Trước đó, Mỹ và Hàn Quốc đáp trả hành động khiêu khích của Triều Tiên bằng một cuộc tập trận ném bom chính xác vào hôm thứ Ba, trong đó có sự tham gia của một máy bay chiến đấu F-15K của Hàn Quốc. Máy bay này đã bắn hai quả tên lửa không đối đất vào một mục tiêu ảo tại một trường bắn ở phía Tây Bán đảo Triều Tiên, theo các lãnh đạo liên quân Hàn Quốc.

Hàn Quốc và các đồng minh thường đáp trả các vụ thử tên lửa của Triều Tiên bằng các cuộc tập trận.

Mỹ và Hàn Quốc phóng tên lửa để đáp trả Triều Tiên - Ảnh 1.

Một tên lửa đất đối đất được bắn ra vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Đông của Bán đảo Triều Tiên vào ngày 5 tháng 10 năm 2022. Ảnh của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc

Vụ phóng hôm thứ Tư bao gồm bốn tên lửa ATACMS, tuyên bố của các lãnh đạo liên quân Hàn Quốc cho biết. ATACMS còn được gọi là Hệ thống Tên lửa Chiến thuật, là tên lửa đất đối đất có thể bay khoảng 320 km.

Theo John Kirby, điều phối viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ về liên lạc chiến lược, vụ phóng được thiết kế để chứng minh rằng Mỹ và các đồng minh có "khả năng sẵn sàng đáp trả các hành động khiêu khích của Triều Tiên".

"Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi làm điều này để đáp lại các hành động khiêu khích của Triều Tiên, chúng tôi chứng tỏ năng lực của chính mình", ông Kirby nói với phóng viên Pamela Brown của CNN.

"Chúng tôi muốn thấy việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, (nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un) đã không cho thấy ông đi theo hướng đó ông ấy đang đi theo hướng ngược lại bằng cách tiếp tục tiến hành các vụ thử tên lửa. Điều này là vi phạm các nghị quyết của hội đồng an ninh của LHQ", ông nói thêm.

(CNN)

N.M
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement