Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Mỹ lần đầu tiên cung cấp máy bay không người lái Phoenix Ghost cho Ukraina

Quân sự

05/11/2022 08:22

Ngày 4/11, Phó Thư ký Báo chí Lầu Năm Góc Sabrina Singh cho biết nước này chuẩn bị chuyển giao cho Ukraina gói hỗ trợ an ninh mới trị giá khoảng 400 triệu USD trong khuôn khổ "Sáng kiến Hỗ trợ An ninh Ukraina - USAI".

"Gói hỗ trợ này một lần nữa nhấn mạnh cam kết của Mỹ trong việc hỗ trợ Ukraina bằng cách đáp ứng các yêu cầu cấp thiết nhất … đồng thời nâng cao năng lực chiến đấu cho các lực lượng vũ trang Ukraina để họ bảo vệ chủ quyền về lâu dài", bà Sabrina Singh cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Sáu .

Cụ thể, gói viện trợ này sẽ cung cấp xe tăng T-72 thế hệ được cải tiến, máy bay không người lái Phoenix Ghost; hệ thống phòng không HAWK để gửi tới Ukraina và nhiều thiết bị quân sự khác.

Mỹ lần đầu tiên cung cấp máy bay không người lái Phoenix Ghost cho Ukraina

 - Ảnh 1.

Mỹ lần đầu tiên gửi máy bay không người lái Phoenix Ghost cho Ukraina.

Theo bà Singh, Mỹ trả tiền để Cộng hòa Séc tân trang lại 45 chiếc, và Hà Lan tân trang thêm 45 xe để các nước này gửi cho Ukraina. Dự kiến những chiếc xe này sẽ được chuyển giao cho Ukraina vào cuối tháng 12.

Ngoài ra bà Singh cũng thông báo rằng, "một phần" máy bay không người lái Phoenix Ghost trong bản cam kết trước đây đã được chuyển giao cho Ukraina.

Bà Singh cho biết Mỹ sẽ lần đầu trang hệ thống tên lửa phòng không HAWK cho Ukraina bằng nguồn quỹ Sáng kiến Hỗ trợ An ninh Ukraina nhưng không nói rõ có bao nhiêu hệ thống phòng không HAWK sẽ được gửi tới Ukraina vì lý do an ninh.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cảm ơn sự hỗ trợ của Mỹ vào cuối ngày thứ Sáu.

(CNN)

PV
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement