Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Motorola khoe ý tưởng smartphone có thể quấn quanh cổ tay

Số hóa

27/02/2024 15:52

Motorola đã giới thiệu một ý tưởng về điện thoại thông minh với màn hình có thể uốn cong theo nhiều cách khác nhau.

Motorola cho rằng chúng ta có thể đeo điện thoại trên cổ tay trong tương lai. Công ty thuộc sở hữu của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Lenovo, đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể uốn cong trong Đại hội Thế giới Di động ở Barcelona, Tây Ban Nha, sau khi giới thiệu nó trong một video vào năm ngoái.

Đây chỉ là sản phẩm concept nên có thể sẽ không bao giờ được ra mắt. Nhưng Motorola muốn thể hiện sự tiến bộ của công nghệ màn hình để nổi bật trong thị trường điện thoại thông minh đông đúc.

Trong buổi trình diễn, đại diện của Motorola đã chỉ ra cách điện thoại có thể uốn cong theo nhiều cách khác nhau để quấn quanh cổ tay hoặc đứng trên bàn.

Motorola khoe ý tưởng smartphone có thể quấn quanh cổ tay- Ảnh 1.

Điện thoại thông minh “khái niệm hiển thị thích ứng” của Motorola có thể quấn quanh cổ tay người dùng. Điện thoại có thể tạo nền phù hợp với trang phục người dùng đang mặc. Ảnh: CNBC

Khi điện thoại được quấn quanh cổ tay, cách hiển thị thông tin sẽ thay đổi. Ví dụ: các ứng dụng xuất hiện ở đầu màn hình.

Người đại diện cho biết điện thoại có khả năng "nhận biết theo ngữ cảnh" nên sẽ thích ứng tùy thuộc vào cách nó được uốn cong.

Cơ chế cho phép điện thoại uốn cong được đại diện Motorola mô tả giống với cách hoạt động của cột sống con người.

Trong một lần trình diễn, người đại diện đã dùng điện thoại để chụp ảnh chiếc váy. Sau đó, điện thoại sẽ tạo ra một phông nền bổ sung cho bộ trang phục. Nền tảng đó có thể được áp dụng cho thiết bị để khi người dùng đeo vào, điện thoại sẽ trở thành một phụ kiện thời trang.

Motorola khoe ý tưởng smartphone có thể quấn quanh cổ tay- Ảnh 2.

“Khái niệm hiển thị thích ứng” của Motorola đã được trưng bày tại Mobile World Congress ở Barcelona. Điện thoại thông minh có thể uốn cong theo nhiều cách khác nhau. Ảnh: CNBC

Lenovo và Motorola thường trưng bày các mẫu thiết bị nguyên mẫu. Tại MWC, Lenovo đã tiết lộ một chiếc laptop có màn hình trong suốt . Năm ngoái, Motorola đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có màn hình cuộn lại .

Màn hình có thể uốn cong của Motorola dường như được xây dựng dựa trên một số tiến bộ đã đạt được với màn hình có thể gập lại trong những năm gần đây. Motorla đã hồi sinh thương hiệu Razr mang tính biểu tượng của mình vào năm 2020 dưới dạng điện thoại thông minh có thể gập lại.

(Nguồn: CNBC)

LAN ANH
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement