Advertisement

icon icon img
Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Một cụ già ở Thượng Hải bị đưa đến nhà xác trong túi đựng thi thể khi vẫn còn sống

Kinh tế thế giới

03/05/2022 23:45

Một người dân Thượng Hải lớn tuổi bị tuyên bố là đã chết và bị đưa đến nhà xác trong một chiếc túi đựng thi thể, trong khi ông vẫn còn sống.

Đoạn video do người ngoài cuộc quay cho thấy khoảnh khắc một số công nhân mặc đồ bảo hộ từ đầu đến chân giật mình khi nhận ra người đàn ông vẫn còn sống. Đoạn phim kể từ đó đã lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, làm dấy lên sự kinh hoàng và phẫn nộ.

Đoạn video, được đăng vào Chủ nhật, cho thấy đầu của người đàn ông - một cư dân trong viện dưỡng lão - xuất hiện từ chiếc túi đựng thi thể màu vàng khi các công nhân nâng nó khỏi một chiếc xe.

Có thể nghe thấy người quay video, dường như từ một tòa nhà gần đó, nói: "Viện dưỡng lão thật là lộn xộn. Họ đã đưa một người sống lên xe tang và nói rằng họ đã chết. Thật là vô trách nhiệm, thật sự là vô trách nhiệm".

Đoạn video cho thấy khoảnh khắc các nhân viên nhà xác nhận ra người đàn ông vẫn còn sống. Nguồn: SCMP

Trên nền tảng Weibo của Trung Quốc, nhiều người không tin có thể xảy ra một sai lầm nghiêm trọng như vậy - đặc biệt là ở Thượng Hải, nơi lâu nay được coi là thành phố hiện đại và tiến bộ nhất Trung Quốc.

"Các vấn đề ở Thượng Hải lần này được phơi bày hoàn toàn", một bình luận phổ biến trên Weibo.

Nhiều người khác chỉ ra rằng người đàn ông có thể đã được chôn cất hoặc hỏa táng nếu anh ta không được phát hiện còn sống. "Chuyện gì đang xảy ra ở Thượng Hải?", một bình luận trên Weibo.

Chính quyền quận đã phản hồi về vụ việc vào hôm thứ Hai, cho biết trong một tuyên bố rằng người đàn ông lớn tuổi hiện đang trong tình trạng ổn định.

Ba quan chức đã bị cách chức khỏi phòng dân sự và văn phòng phát triển xã hội của huyện, và người đứng đầu viện dưỡng lão cũng đã bị cách chức.

Các nhà chức trách cũng đã thu hồi chứng nhận của một bác sĩ có liên quan và người này hiện đang bị điều tra, theo Global Times.

Trung tâm tài chính của Trung Quốc đã phải đối mặt với sự bùng phát của các COVID-19 kể từ đầu tháng 3 và hiện đã bị phong tỏa toàn thành phố kể từ ngày 31/3. Nó đã trở thành trung tâm của đợt bùng phát rộng lớn của Trung Quốc, với các trường hợp gia tăng và các biện pháp ngăn chặn được áp dụng ở nhiều thành phố.

Trong nhiều tuần, việc đóng cửa đã cấm gần 25 triệu cư dân rời khỏi nhà của họ hoặc các khu dân cư - gây ra hỗn loạn về hậu cần, với nhiều người phàn nàn rằng họ không thể tiếp cận các hàng hóa cơ bản như thực phẩm, nước, sản phẩm y tế và thậm chí là chăm sóc y tế cho các trường hợp khẩn cấp không phải của COVID-19.

Tuần trước, các nhà chức trách cho biết một số khu dân cư có thể bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa nếu không ghi nhận trường hợp nào trong hai tuần, cho phép một số khu dân cư được áp dụng biện pháp tự do trong quận của họ.

Tính đến thứ Ba, hơn 8,2 triệu cư dân Thượng Hải vẫn bị cấm rời khỏi các khu dân cư của họ.

Trong khi đó, các vụ việc cũng đang gia tăng ở thủ đô Bắc Kinh, nơi các trường học và các không gian công cộng khác như thư viện và trung tâm mua sắm đã bị đóng cửa. Hơn 20 triệu cư dân sẽ trải qua ba vòng kiểm tra hàng loạt nữa trong tuần này, bên cạnh một số vòng được thực hiện vào tuần trước, nhà chức trách công bố hôm thứ Hai.

(Nguồn: CNN)

CHẤN HƯNG
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement