20/07/2023 15:58
Món ngon mỗi ngày: Súp bí đỏ sữa tươi chuẩn vị Châu Âu
Món súp bí đỏ ấm nóng không chỉ dừng lại ở một món ăn bổ dưỡng mà nó còn giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Bí đỏ cung cấp khá ít năng lượng (100g bí đỏ chỉ cung cấp 27 Kcal) và tốt cho tiêu hóa nên được xem là một trong những thực phẩm dành cho người giảm cân.
Nguyên liệu làm súp bí đỏ
- 1 trái bí đỏ khoảng 500g
- 80ml sữa tươi không đường
- 50g cần tây
- 10g ngò tây
- 10g lá thyme tươi (Rosemary)
- 100g hành tây
- 1 muỗng canh hành tây băm
- 5g bơ
- 100ml nước dùng gà
- Gia vị: muối
Cách làm súp bí đỏ
Sơ chế nguyên liệu
Bí đỏ để nguyên trái, rửa sạch, khoét lỗ nhỏ trên đầu, lấy hết hạt bên trong ra.
Cần tây, ngò tây, lá thyme, rosemary rửa sạch, cắt khúc, để ráo. Hành tây cắt múi cau nhỏ.
Nướng bí đỏ
Cho tất cả cần tây, ngò tây, lá thyme, rosemary, hành tây cắt múi cau vào bên trong quả bí và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 30 phút.
Sau đó lấy ra, bỏ đi phần lá gia vị, dùng muỗng múc thịt bí đỏ ra để riêng.
Xào bí đỏ
Bắc chảo lên bếp, cho vào 5g bơ, một muỗng hành tây cắt hạt lựu. Đợi bơ tan chảy, bạn cho phần thịt bí đỏ cùng với 100ml nước dùng gà đun sôi lên. Nêm vào chảo một nhúm muối rồi tắt bếp.
Xay bí đỏ
Sau khi đun sôi bí đỏ và nước dùng, bạn cho tất cả vào máy xay nhuyễn.
Nấu súp
Sau khi xay nhuyễn mịn, đổ bí đỏ ra nồi, bắc lên bếp đun ở mức lửa nhỏ, đổ từ từ 80ml sữa tươi vào, khuấy đều và tắt bếp.
Thành phẩm
Đổ súp ra tô, có thể rắc lên trên 1 ít ngò tây cắt nhỏ.
Súp bí đỏ có thể ăn kèm với bánh mì nướng bơ tỏi.
(Nguồn: Tổng hợp)
Tin liên quan
Advertisement
Advertisement