Advertisement

Nhận bản tin

Liên hệ quảng cáo

Email: banbientap@baocungcau.net

Hotline: 0917 267 237

icon logo

Quên mật khẩu?

Có tài khoản? Đăng nhập

Vui lòng nhập mật truy cập tài khoản mới khẩu

Thay đổi email khác
icon

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả mực nhồi ớt chuông vừa ngon vừa đẹp

Du lịch & Ẩm thực

18/07/2023 09:15

Tự làm chả mực tại nhà với một chút sáng tạo là bạn đã có ngay món chả mực nhồi ớt chuông vừa ngon lại có màu sắc cực kì bắt mắt.

Nguyên liệu làm chả mực nhồi ớt chuông

- Mực xay nhuyễn 250g

- Thịt băm hoặc thịt xay 100g (hoặc giò sống)

- Lòng trắng trứng 1 lòng trắng

- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: Mỗi loại 1/2 quả

- Gia vị: 2g hành lá thái nhỏ, 1 cây rau mùi thái nhỏ, 2g muối

Cách làm chả mực nhồi ớt chuông

Bước 1

Ớt xanh, ớt đỏ, ớt vàng rửa sạch, loại bỏ hạt rồi thái khoanh dày khoảng 1cm.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả mực nhồi ớt chuông vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 1.

Bước 2

Cho mực xay nhuyễn vào bát, thêm thịt băm, lòng trắng trứng, rau mùi, hành lá, muối vào đảo đều theo một chiều.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả mực nhồi ớt chuông vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 2.

Bước 3

Thoa một chút dầu ăn vào lòng bàn tay, ngắt từng phần chả mực rồi nhồi vào từng khoanh ớt chuông, ấn chặt chả mực vào khoanh ớt chuông. 

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho chả mực nhồi ớt chuông vào chiên.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả mực nhồi ớt chuông vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 3.

Bước 4

Chiên cho chả chín vàng đều hai mặt rồi thêm 50g nước lọc vào chảo, đậy nắp lại và đun cho đến khi nước trong chảo cạn hết thì mở nắp chảo, chiên lại cho chả chín vàng đều hai mặt rồi tắt bếp.

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả mực nhồi ớt chuông vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 4.

Thành phẩm chả mực nhồi ớt chuông

Chả mực mềm ngon, ớt chuông giòn ngọt rất hấp dẫn. 

Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả mực nhồi ớt chuông vừa ngon vừa đẹp - Ảnh 5.

MINH THƯ
iconChia sẻ icon Chia sẻ
icon Chia sẻ

Advertisement